Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho răng chắc khỏe hơn và tóc đen hơn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Chất dinh dưỡng phong phú trong đỗ đen có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa cholesterol gây hại cho tim và mạch máu, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Đỗ đen nảy mầm có ăn được không?
Đỗ đen được mệnh danh là “vua của các loại đỗ”. Đỗ đen nảy mầm hay có thể gọi là mầm đậu đen, thực chất là loại rau giá đỗ được hình thành sau khi đỗ đen nảy mầm.
Trong các bữa ăn thường ngày, chúng ta thường sử dụng giá đỗ làm từ đỗ xanh là chủ yếu. Giá đỗ đen chứa ít nước hơn các loại giá đỗ khác. Cũng giống như các loại rau giá khác, giá đỗ đen có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau và hoàn toàn có thể ăn được.
Giá trị dinh dưỡng của mầm trồng từ đỗ đen rất đa dạng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C và anthocyanin cao. Nếu bạn tiêu thụ thường xuyên loại giá đỗ làm từ đỗ đen, sẽ hỗ trợ tốt trong việc làm sạch mạch máu và đường ruột, làm tăng hàm lượng oxy trong máu.
Ngoài ra, giá đỗ đen được cho là tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu, loại bỏ các gốc tự do và trì hoãn lão hóa, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của cơ quan sinh dục ở nam và nữ. Khi chế biến giá đỗ đen, bạn nên đun chín để tránh gây ra các tác động không tốt tới hệ tiêu hóa.