Đọc sách qua 5 giác quan trong không gian văn hóa, lịch sử, nghệ thuật

Ngọc Trang | 18/04/2022, 17:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD), phối hợp cùng Cung thiếu nhi Hà Nội và CLB. Learn & Love tổ chức Chuỗi sự kiện “Đọc sách qua 5 giác quan trong không gian văn hóa, lịch sử, nghệ thuật”.

Chương trình nhằm hưởng ứng Tháng đọc sách và chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Đòng thời nêu cao giá trị của việc đọc là niềm vui kiến tạo, tôn vinh người làm sách, khuyến khích và thúc đẩy ý thức tăng cường, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đặc biệt hướng đến mục tiêu đảm bảo, tôn trọng và phát huy quyền của trẻ em.

15-1-.jpg

Theo đó, các đại sứ Happy Reading cũng đồng loạt tổ chức hoạt động trải nghiệm Tour đọc sách qua 5 giác quan - Khám phá phố sách dành cho các bạn nhỏ từ 8 - 15 tuổi tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh,…

51.jpg

Bên cạnh đó là chương trình Talkshow “Đọc sách trong không gian văn hoá, nghệ thuật, lịch sử”, với sự đồng hành của Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Thanh và nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Dương Đỗ Quyên.

2.jpg

Sự kiện nhằm cùng kiến giải: Làm thế nào để giúp trẻ yêu thích học và tự học văn hóa, lịch sử, nghệ thuật? Vì sao không gian văn hóa, lịch sử, nghệ thuật mở ra nhiều “tài liệu” để giúp trẻ khám phá chính mình và cuộc sống? Vai trò của gia đình trong việc nuôi dưỡng sự tưởng tượng, sáng tạo và khả năng cảm thụ vẻ đẹp cuộc sống của trẻ qua không gian đọc? Làm thế nào để trẻ đọc sách qua 5 giác quan?

NSƯT Hoàng Thanh, nghệ sĩ nổi tiếng với dòng nhạc cổ truyền của Đài Tiếng nói Việt Nam, được giới thiệu và chia sẻ một số cách tiếp cận, tìm hiểu về dân ca, có thể cảm nhận được giọng ngâm thơ của nghệ sĩ đã có sự cộng hưởng và lan tỏa tình yêu, giao hòa giữa sách và cuộc sống, giữa người đọc và tác giả thơ văn.

Dự án Happy Reading cùng Cung thiếu nhi Hà Nội giới thiệu tủ sách hơn 100 đầu sách văn hóa, lịch sử, nghệ thuật do gia đình ông Nguyễn Kiểm, Nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch trao tặng.

Tại sự kiện, Trung tâm Trẻ em và Phát triển công bố Tour “Đọc sách khám phá trải nghiệm qua 5 giác quan” trên toàn quốc do đại sứ Happy Reading, cùng kể câu chuyện vùng đất, lịch sử, nghệ thuật, nơi mình sinh ra và lớn lên tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

z3347437717759_b870c66130fde826a1aeb431b170dda4.jpg

Đây là chương trình trong khuôn khổ Dự án Happy Reading thuộc Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội và CLB. Learn & Love đồng tổ chức tại Thư viện của Cung thiếu nhi.

Đặc biệt, Dự án Happy Reading cũng đang triển khai các hoạt động để làm sống lại không gian thư viện Cung thiếu nhi HN nhằm đem lại những giá trị đích thực vì quyền trẻ em cho hàng triệu thiếu nhi, thế hệ măng non, học sinh Thủ đô sẽ tiếp tục được thụ hưởng và chăm sóc sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bài liên quan
Ngày hội đọc sách trực tuyến dành cho học sinh
(GDTĐ) - Mới đây, trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2021- 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đọc sách qua 5 giác quan trong không gian văn hóa, lịch sử, nghệ thuật