Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh

T/h | 03/10/2022, 15:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 nhận thiếu sót dẫn đến sai lệch điểm số chung cuộc của 2/4 thí sinh trong trận chung kết.

Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh trong trận chung kết - Ảnh 1.

Fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đã đăng bài đính chính về câu hỏi tiếng Anh 30 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn - Ảnh: HÀ THANH chụp màn hình

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 vừa khép lại với chiến thắng nghẹt thở thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình).

Ngay sau đó, fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đã đăng bài đính chính về câu hỏi tiếng Anh 30 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Vũ Nguyên Sơn (THPT Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).

Cụ thể, câu hỏi tiếng Anh liên quan tới lời bài hát See You Again (do Charlie Puth sáng tác và thể hiện): "In this part of song, I have used a synonym for the word "friendship". Can you tell me which word it is?". Tạm dịch: "Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?".

Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh trong trận chung kết - Ảnh 2.

Phần thi của Vũ Nguyên Sơn trong câu hỏi tiếng Anh - Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn không đưa ra câu trả lời. Sau đó, thí sinh Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là "Bond".

Ngay thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức. Thí sinh này bị trừ 15 điểm.

Sau khi chương trình kết thúc, ban tổ chức đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là "Bond".

Như vậy, trong câu hỏi này có hai đáp án đúng là: Bond và Brotherhood. Câu trả lời của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác.

Do đó, ban tổ chức cho biết số điểm chung cuộc của 4 thí sinh thay đổi như sau: Đặng Lê Nguyên Vũ 205 điểm; Vũ Nguyên Sơn 155 điểm; Bùi Anh Đức 120 điểm và Vũ Bùi Đình Tùng 35 điểm.

"Số điểm này không làm thay đổi thứ hạng các thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" - fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đăng đính chính.

Bài liên quan
Nhà vô địch Olympia năm thứ 22 đến từ trường làng
Là thí sinh duy nhất không học trường chuyên nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng ngoạn mục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót ở câu tiếng Anh