Hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể con người có tác dụng chống lão hóa và đốt cháy chất béo, sự tiết ra của nó mạnh nhất vào ban đêm, tức là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ sáng.
Ăn chuối vào buổi tối vì chất arginine trong chuối có thể kích hoạt hormone tăng trưởng, có tác dụng làm đẹp và giảm cân.
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Yan Mishiro cho rằng ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo, tạo nên vóc dáng ít tăng cân và dễ đốt cháy chất béo hơn.
Chuối chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B1, B6, có thể được tổng hợp và chuyển hóa thành serotonin, giúp điều chỉnh căng thẳng và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chuối có nhiều kali nên bệnh nhân mắc bệnh thận nên ăn ít hơn.
Chuối chứa chất xơ hòa tan trong nước và oligosaccharides, cả hai đều có thể thay đổi hệ sinh thái đường ruột, tăng số lượng men vi sinh và tăng cường khả năng miễn dịch.
Vì chuối còn chứa chất xơ không hòa tan nên sau khi ăn chúng sẽ nở ra gấp hàng chục lần trong ruột, kích thích thành ruột và thúc đẩy nhu động ruột, có tác dụng loại bỏ táo bón.
Đun nóng chuối để nhân đôi hiệu quả
Tiến sĩ Matsuki cũng cho biết, chuối đun nóng có hiệu quả hơn vì chuối đun nóng ít tiêu hao nhiệt lượng cơ thể khi tiêu hóa, giúp ích cho chức năng đường tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm đường tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột hoạt động tốt hơn, thải chất thải cũ, có thể cải thiện sức khỏe làn da và đường tiêu hóa.
Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn sau khi được đun nóng, đồng thời các chất chống oxy hóa trong chuối cũng có thể được hấp thụ hiệu quả.
Nguồn và ảnh: HK01, Eat This