Bổ sung khoảng 70mg vitamin C mỗi ngày vì thế nên ăn nhiều nguồn có chứa vitamin C như bưởi, cam, dâu tây, bông cải xanh, mật ong, đu đủ, súp lơ.
Mỗi phụ nữ mang thai vẫn phải hấp thu 0.4mg axit folic mỗi ngày để bảo vệ thai nhi khỏi dị tật. Nguồn thực phẩm đó là các lá rau xanh thẫm, các loại họ đậu như đậu lima, đậu đen...
Các thực phẩm cần tránh trong bữa ăn mùa hè
Chế độ ăn của bà bầu nói chung cũng không có gì quá kiêng khem đặc biệt. Nên hạn chế các thức ăn cay quá, nóng quá, thức ăn khó tiêu, thức ăn có quá nhiều chất đạm như thịt chó... Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, tuy nhiên cũng không ăn quá nhiều hoa quả quá ngọt như vải, dứa, sầu riêng..nó có thể làm tăng đường huyết lên cao sẽ dẫn đến nguy cơ đái tháo đường.
Hạn chế uống rượu, cà phê. Ngay cả trà và sô đa bạn cũng cần lưu ý. Hạn chế ăn các động vật nhuyễn thể như con hàu, con trai. Những thực phẩm này mùa hè lại phổ biến vì nó khiến bạn cảm thấy mát ruột nhưng nó lại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Lưu ý khi bà bầu tránh nắng nóng
Bà bầu không nên cả ngày, đêm đều ngồi ở điều hòa. Nếu bật điều hòa cũng nên giữ ở nhiệt độ 26 độ, không nên để ở nhiệt độ lạnh quá vì sẽ có sự chênh lệch quá lớn giữa trong phòng và ngoài phòng.
Nếu bà bầu có bệnh lý về tim mạch thì phải nên cẩn thận hơn. Vì nếu như thời tiết mà nhiệt độ cao quá khiến chúng ta bị toát mồ hôi quá nhiều. Cơ thể không kịp bù đủ nước dẫn tới tình trạng máu khô, ảnh hưởng rất nhiều đến tim mạch. Trong trường hợp nóng quá chúng ta uống quá nhiều nước cũng sẽ dẫn tới tình trạng loãng máu, tăng thể tích máu lên cũng có ảnh hưởng đến tim mạch.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: Mang thai mùa hè: Làm sao để luôn mát mẻ?