Hà Nội kích hoạt phòng chống dịch ở mức cao nhất

PV | 09/07/2021, 15:44

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn người dân chia sẻ với thành phố về việc siết chặt một số dịch vụ, và có thể phải tăng cường mạnh hơn trong thời gian tới tùy thuộc vào khả năng kiểm soát dịch.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có yêu cầu các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm; thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập tắt các ổ dịch mới.

ha-noi-chong-dich.jpg
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thạch Thất (Ảnh VGP).

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Sau 9 ngày không có thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, từ ngày 5/7, Hà Nội đã ghi nhận các mắc mới. Vì vậy, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đang đặt ra rất cấp bách.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, mới đây, Hà Nội đã kịp thời điều chỉnh một số quy định trên như: Tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Hiện thành phố vẫn duy trì nới lỏng các dịch vụ và triển khai đồng loạt các biện pháp mạnh kết hợp tuyên truyền, kiểm tra xử lý vi phạm nghiêm nhằm khống chế dịch... Những biện pháp này sẽ tiếp tục được điều chỉnh phù hợp theo từng thời điểm, bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch cao nhất.

"Kiểm soát được tình hình ở mức độ như hiện nay và vẫn duy trì nới lỏng các dịch vụ là thành quả rất đáng quý, là công sức, nỗ lực của cả cộng đồng. Chúng ta phải trân trọng và giữ gìn bằng được" - ông Dũng nhấn mạnh và yêu cầu phải tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn; duy trì tập trung cao độ, bảo vệ bằng được thành quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua vì an toàn và sức khỏe nhân dân.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến mới, Hà Nội sẽ kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, các tổ chức..., lực lượng vũ trang và người dân Thủ đô tiếp tục đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm những yêu cầu mới của thành phố về khai báo, cách ly khi đi về từ vùng dịch; hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng có dịch...

Bí thư Hà Nội kêu gọi người dân toàn thành phố tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố. Ông Dũng mong muốn các tiểu thương, doanh nghiệp và người dân Thủ đô chia sẻ với Hà Nội về những biện pháp siết chặt một số dịch vụ hiện tại và có thể phải tăng cường mạnh hơn trong thời gian tới, tùy thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố và cả nước.

Bài liên quan
Hoa hậu Mai Phương Thúy lăn xả ở tuyến đầu chống dịch Covid-19
Do sức khỏe và bận công việc nên hoa hậu Mai Phương Thúy không tham gia liên tục các hoạt động tình nguyện. Tuy vậy cô luôn lăn xả ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 mỗi khi có thời gian rảnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội kích hoạt phòng chống dịch ở mức cao nhất