Hà Nội: Quận Đống Đa dừng ăn uống tại chỗ, hạn chế tập trung quá 20 người

PV | 13/12/2021, 16:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ 12 giờ trưa nay (13/12), quận Đống Đa (Hà Nội) áp dụng các biện pháp hạn chế các hoạt động hội họp tập trung quá 20 người.

Tình hình dịch Covid-19 tại quận Đống Đa, TP Hà Nội trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp. Đống Đa thực hiện điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Đống Đa yêu cầu, thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 của dịch Covid- 19 được quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND TP Hà Nội thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

ha-noi-ca-moi.jpg
Quận Đống Đa (Hà Nội) dừng ăn uống tại chỗ, hạn chế tập trung quá 20 người

Đáng chú ý, từ 12 giờ ngày 13/12/2021, quận áp dụng các biện pháp hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện trên địa bàn.

Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Ngoài ra, cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp theo Văn bản số 4156/SGDĐT CTTT ngày 3/12/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... trên địa bàn quận hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID (khai báo y tế, check in).

Bài liên quan
Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa - Hà Nội kỷ niệm 24 tuổi
(GDTD) - "Trí tuệ và yêu thương. Năng động và sáng tạo. Tất cả cho học sinh và vì học sinh". Đó là khẩu hiệu của trường THPT Phan Huy Chú. Nhờ vậy, sau 24 năm xây dựng và phát triển, nơi đây đã trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của Thủ đô.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Quận Đống Đa dừng ăn uống tại chỗ, hạn chế tập trung quá 20 người