Hạt táo
Cũng trong nghiên cứu trên Tạp chí Molecules, các nhà khoa học chỉ ra rằng hạt táo cũng chứa xyanua. Nếu nuốt hạt táo, lớp vỏ bọc ngoài hạt có thể ngăn cản chất độc xâm nhập vào hệ tiêu hóa. Bạn hãy cẩn trọng, tránh nhai hoặc xay quá nhiều hạt táo.
Hạt mơ
Hạt mơ cũng chứa xyanua. Chất độc này có thể gây hại nếu chẳng may tiêu thụ, đặc biệt đối với trẻ em.
Đậu thận đỏ sống
Đậu thận đỏ sống chứa phytohemagglutinin. Loại chất này gây độc cho con người nếu tiêu thụ quá nhiều. Tuy nhiên, bằng cách nấu chín, bạn có thể loại bỏ được hoàn toàn phytohemagglutinin trong đậu thận và biến nó thành món ăn bổ dưỡng.
Theo chuyên gia Amidor, chỉ cần ăn 4-5 hạt đậu thận đỏ còn sống bạn có thể bị ngộ độc trong vòng 1-3 tiếng. Các triệu chứng ngộ độc thường là buồn nôn, nôn, tiêu chảy và đau bụng.
Tương tự như đậu thận đỏ, đậu thận trắng cũng sẽ gây độc khi chưa được nấu chín. Tuy nhiên, lượng độc tố trong đậu thận trắng chỉ bằng ⅓ so với đậu thận đỏ.