Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương
Hàu là nguồn vitamin D, kẽm, đồng và mangan dồi dào. Khi những vi chất này kết hợp với canxi sẽ mang lại những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe xương, giảm nguy cơ mất xương do loãng xương.
Cung cấp nguồn protein chất lượng
Hàu chứa một lượng protein chất lượng. Bên cạnh đó, nó cũng chứa 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể luôn cần đến. Ăn hàu có thể giúp bạn tăng nồng độ hormone giúp bạn nhanh cảm giác no và từ đó có lợi ích rất lớn đối với những ai đang mong muốn giảm cân.
Tuy ngon miệng và giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn hàu.
Người bụng yếu
Báo Lao động dẫn nguồn trang Healthline cho biết, hàu là loại hải sản vị tanh, tính mát, có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy. Những người có tỳ vị yếu, khó tiêu hóa hay đang bị tiêu chảy thì tuyệt đối không nên ăn. Bởi vậy, người bụng yếu nên ăn các món hàu được nấu chín.
Người bị dị ứng hải sản
Nếu dị ứng với hải sản bạn tuyệt đối không nên ăn hàu. Nguyên nhân là bởi hàu chứa nhiều dinh dưỡng, bao gồm omega 3, vitamin, kẽm, sắt, canxi… ăn vào sẽ gây dư thừa, không tốt cho sức khỏe, khiến tình trạng dị ứng nặng thêm. Ngoài ra, trong hàu cũng chứa lượng cholesterol đáng kể dễ gây béo phì, thừa cân.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ cũng khuyến cáo người mắc bệnh gan mãn tính, người bệnh lý nền đang sử dụng các thuốc điều trị suy giảm hệ miễn dịch cũng không nên ăn hàu.
Trên đây là những tác dụng của hàu với sức khoẻ và những người không nên ăn hàu. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy hạn chế ăn hàu nhé.