Hiệu trưởng xin lỗi sau bữa ăn bán trú 25.000 đồng chỉ có trứng, 3 lát chả
•07/10/2025 18:49
Liên quan đến suất ăn 25.000 đồng của học sinh gây tranh cãi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị đã có thư xin lỗi phụ huynh và học sinh.
Ngày 7/10, bà Trần Thị Minh Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị, đã có thư xin lỗi phụ huynh và học sinh, liên quan đến bữa ăn trưa 6/10 chưa đạt yêu cầu.
Trong thư, bà Thủy bày tỏ lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về những thiếu sót trong quá trình quản lý, giám sát thực đơn, khẩu phần ăn, khiến chất lượng bữa ăn của học sinh chưa bảo đảm.
Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn (Ảnh: Nhật Anh).
Theo bà Thủy, nhà trường đã làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn để rút kinh nghiệm, tránh tái diễn sự cố tương tự. Nhà trường cam kết tăng cường giám sát hằng ngày một cách chặt chẽ, nhằm nâng cao chất lượng bữa trưa cho học sinh.
Để đảm bảo tính minh bạch, Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn sẽ chụp lại khẩu phần ăn gửi đến các nhóm lớp để phụ huynh giám sát và yên tâm hơn.
Trong báo cáo gửi chính quyền địa phương, lãnh đạo Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn cho biết năm học 2025-2026, trường có 624 học sinh đăng ký ăn bán trú.
Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn ký hợp đồng với một đơn vị cung cấp bữa ăn trưa giá 25.000 đồng/suất. Phụ huynh trực tiếp đăng ký và nộp tiền theo tuần hoặc tháng cho đơn vị cung ứng, nhà trường không tham gia khâu tài chính mà chỉ chịu trách nhiệm giám sát.
Phía doanh nghiệp cho biết do sơ suất trong khâu chuẩn bị, không sử dụng thịt lợn trong thời điểm có dịch và nguồn thực phẩm khan hiếm sau mưa bão, dẫn đến bữa ăn của học sinh ngày 6/10 chưa đạt tiêu chuẩn.
Hình ảnh khay cơm của học sinh Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Tiến Thành).
Như Dân trí đã thông tin, dư luận tại Quảng Trị đang xôn xao hình ảnh 2 khay cơm của học sinh Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn. Trong đó, một khay có cơm trắng, khoảng 3 miếng chả, 1 quả trứng luộc, muối lạc; khay còn lại có thêm canh rau.
Hình ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm, nhiều người cho rằng khẩu phần ăn như vậy quá ít so với mức giá 25.000 đồng và khó bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh bán trú.
Bữa ăn 25.000 đồng của học sinh một trường tiểu học tại Quảng Trị đang khiến dư luận xôn xao bởi thực đơn chỉ có trứng luộc, 3 lát chả, muối lạc và canh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tối 28/12, tại Trường Đại học Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tuyên dương các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2025.
Theo tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 29/12 - 4/1/2026, tuổi Thìn dễ vướng vào những tranh cãi, đấu khẩu không đáng có, hoặc bị người khác cạnh tranh, giành giật thành quả.
Xem con số may mắn hôm nay 29/12/2025 theo năm sinh hay số đẹp hôm nay theo 12 con giáp để dễ dàng chọn ra số đẹp giúp bạn nhanh đổi vận phát tài chi tiết và đầy đủ nhất.
Theo tử vi hàng ngày 29/12/2025 của 12 con giáp, Thương Quan xuất hiện, tuổi Mão có thể rơi vào tình trạng ức chế vì diễn đạt không rõ ý, bất đồng trong quan điểm và trở ngại trong hợp tác. Bạn có nhiều ý tưởng nhưng khó tìm được người đồng cảm.
Chiều 28/12, tại Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2025. Với giải pháp ứng dụng mã EcoQR để thu gom và tái sử dụng bao bì trong thương mại điện tử, dự án “EcoBack” đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.
Tối 28/12, tại Trường Đại học Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tuyên dương các danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2025.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.