Hình ảnh cô trò xúc động "tay bắt mặt mừng" sau gần một năm xa trường lớp

Đình Tuệ | 06/04/2022, 12:36

Trong thời khắc quay trở lại trường, nhiều em học sinh đã không giấu nổi niềm vui và xúc động khi cô trò được hội ngộ sau nhiều tháng liền học online.

Trong sáng 6/4, học sinh tiểu học của Hà Nội đã đồng loạt được đến trường học trực tiếp sau nhiều tháng phải học online để phòng tránh dịch.Trong sáng 6/4, học sinh tiểu học của Hà Nội đã đồng loạt được đến trường học trực tiếp sau nhiều tháng phải học online để phòng tránh dịch.

Trong sáng 6/4, hơn một triệu học sinh tiểu học và lớp 6 của TP Hà Nội đã chính thức được quay trở lại trường học trực tiếp sau gần một năm phải học trực tuyến vì dịch bệnh. Ghi nhận của Báo Giáo dục & Thời đại ở một số trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô, công tác đón học sinh đã diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Tại Trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, ngay từ 6h30 sáng đã có học sinh tới trường.
Nhà trường bố trí cán bộ, giáo viên đứng ở cổng hướng dẫn, phân luồng học sinh đi theo hàng lối và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.
Sau gần một năm xa trường lớp, nay cô trò lại "tay bắt mặt mừng" vì nay được hội ngộ khiến ai cũng vui mừng và thể hiện sự hứng khởi của mình.
Trẻ lớp 1 lần đầu tiên được tới trường không tránh khỏi những bỡ ngỡ nên thầy cô sẽ hướng dẫn đi đến hàng của lớp mình và có cô giáo chủ nhiệm đang chờ.
Cô Giang Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn cho biết, năm học này toàn trường có 9 lớp 1 với gần 400 học sinh. Công tác đón học sinh, nhất là trẻ lớp 1 được đặc biệt chú trọng để tạo ấn tượng và tinh thần phấn khởi cho các em.
Nhiều em khi gặp cô chủ nhiệm tại trường còn chưa quen nên cô giáo phải hỏi han, động viên tinh thần cho các em.
Nhà trường đã phân công lực lượng đưa các em về tận lớp của mình.
Dù đeo khẩu trang nhưng vẫn hiển hiện sự vui tươi trên gương mặt cả cô và trò trong ngày đầu tiên được đến lớp trong năm học 2021-2022.
Trong ngày đầu tiên đi học trực tiếp tại trường, giáo viên sẽ dành thời gian chủ yếu cho các em làm quen với trường lớp, các lối đi hành lang, phòng vệ sinh cũng như tham quan nhà trường.
Cô trò lại được cùng nhau rảo những bước đi vui vẻ sau thời gian dài chỉ được tiếp xúc qua mạng nên ai nấy cũng đều phấn khởi.
Các em nhỏ khi được gặp bạn bè trên lớp cũng cảm thấy vô cùng vui mừng.
Cô giáo và các em cùng làm quen trong tiết học đầu tiên. Cô giáo cũng thiết kế những biển tên bằng giấy đặt trên bàn để các phụ huynh nắm được sơ đồ lớp học một cách trực quan.
Các em được cô hướng dẫn và nhắc nhở về các biện pháp phòng chống dịch, những điều cần lưu ý khi ngồi trong lớp học.
Bé Lê Đình Minh - học sinh lớp 2H vui vẻ kể: "Hôm nay con dậy từ 6h để được bố đưa đến lớp. Bố mẹ đã chuẩn bị cho con đầy đủ sách vở và chai nước uống. Được gặp cô giáo và các bạn con rất vui".
Tại Trường Tiểu học Đông La (huyện Hoài Đức), cô Hiệu trưởng Dương Thúy Hà cho hay, ngay tại cổng trường đã bố trí máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động cho học sinh sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.
Trước khi đến lớp, giáo viên chủ nhiệm cũng thông báo cho phụ huynh một số lưu ý về an toàn phòng dịch cho trẻ như yêu cầu các em đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên.
Được trực tiếp gặp cô giáo ngoài đời, các em tỏ ra rất hào hứng và thích thú. Theo thống kê, ngoài một số em là F0 buộc phải nghỉ thì 100% học sinh các lớp hôm nay đều đã tới trường.
Mỗi em đều được khuyến cáo nên mang theo một chai nước uống cá nhân khi đi học.
Dù chỉ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm học nhưng được đến trường vào thời điểm này cũng là niềm vui với nhiều học sinh, nhất là trẻ lớp 1.
Tại lớp, cô giáo sẽ củng cố một số kỹ năng cơ bản cho các em như chào hỏi, giơ tay phát biểu...
Theo lãnh đạo nhà trường, tuần này nhà trường sẽ lấy ý kiến phụ huynh về đăng ký cho trẻ ăn bán trú. Dự kiến sang tuần sau sẽ tổ chức ăn bán trú và dạy hai buổi/ngày.
Tương tự, tại Trường Tiểu học An Khánh B (huyện Hoài Đức), học sinh được yêu cầu đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động trước khi vào lớp.
Các em đi thành hàng lối để lần lượt sát khuẩn tay dưới sự hướng dẫn của cô giáo.
Theo cô Lý Thị Thanh Luyện, Hiệu trưởng nhà trường, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp buổi đầu tiên đạt trên 96%.
Trong tuần đầu tiên, giáo viên các lớp sẽ rà soát lại kiến thức học sinh đã học trong thời gian qua để có hướng bổ trợ phù hợp với từng đối tượng.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hình ảnh cô trò xúc động "tay bắt mặt mừng" sau gần một năm xa trường lớp