Hình ảnh thí sinh Hà Nội trong ngày làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Thế Đại | 17/06/2022, 10:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 17/6, gần 107.000 thí sinh Hà Nội đến điểm thi để làm thủ tục cho Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023. Đây là kỳ thi được nhiều người đánh giá quan trọng hơn cả thi đại học.

Gần 107 ngàn thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10.Gần 107 ngàn thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10.
Sáng nay 17/6, gần 107.000 thí sinh Hà Nội đến điểm thi để làm thủ tục cho Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022- 2023.
Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm, 8h điểm thi bắt đầu đón thí sinh đến nhận phòng và làm thủ tục dự thi.
Phụ huynh đưa đón thí sinh dự thi được đề nghị không nên chờ con ở cổng trường, gây ách tắc giao thông.
Cùng với đó lực lượng tình nguyện sẽ hướng dẫn phụ huynh đến các vị trí đã được chuẩn bị theo kế hoạch để phụ huynh ngồi chờ trong thời gian con làm bài thi.
Được biết, năm nay có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao kỉ lục ở Hà Nội trong nhiều năm qua khi trên 106.000 sĩ tử của Hà Nội cạnh tranh khoảng 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên).
Trước khi vào phòng thi để nghe quy chế, Phó trưởng điểm thi- điểm thi trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm đã nhắc nhở các em những điểm cần lưu ý, do năm nay trong quy chế thi có một số điểm khác so với moi năm.
Đúng 9h các em xếp hàng để chuẩn bị vào phòng thi.
Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó tiếp tục đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi.
Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến cho thí sinh lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn về sơ đồ phòng thi cho thí sinh (nhắc thí sinh nhớ buổi thi của môn thi đã đăng ký, đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các phòng thi khác nhau và Điểm thi khác); phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ, cách ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh.
Trường hợp thí sinh trong phòng thi có yêu cầu sửa chữa các sai sót trong các nội dung (Họ, đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh...), cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn học sinh kê khai, đề nghị chỉnh sửa sai sót, sau đó cán bộ coi thi kiểm tra các nội dung sai sót, tập hợp lại và nộp cho trưởng Điểm thi.
Tại buổi làm thủ tục dự thi, một trong những nội dung được các giám thị nhắc nhở thí sinh là không mang những vật dụng không cần thiết đến điểm thi, đặc biệt là các thiết bị có chức năng thu/phát sóng.
Phổ biến quy định mới về việc những vật dụng không được phép mang vào phòng thi phải để cách phòng thi ít nhất 25m và thống nhất với thí sinh về cách gửi/cách lấy đồ sau khi hết giờ thi, tránh hiện tượng thất lạc hoặc mất đồ.
Bài liên quan
Nam sinh trường chuyên gặp tai nạn tử vong trong đường hầm chui
(NLĐO) - Một nam sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đang đi xe máy đến khu vực hầm chui thì xảy ra tai nạn, khiến nam sinh tử vong tại chỗ

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hình ảnh thí sinh Hà Nội trong ngày làm thủ tục dự thi vào lớp 10