Học sinh bắt chước trò chơi trong phim, bạo lực với bạn

T/H | 10/10/2021, 14:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một trường học ở Bỉ đã phải đăng tải cảnh báo hành vi bạo lực học đường. Được biết các học sinh đã bắt chước các hành động trong phim "Trò chơi con mực".

Thông báo được đăng tải hồi đầu tuần này trên Facebook, sau khi nhân viên trường Erquelinnes Béguinage Hainaut phát hiện một số học sinh tái hiện trò chơi truyền thống của Hàn Quốc có tên “Đèn đỏ, Đèn xanh” giống bộ phim nổi tiếng "Trò chơi con mực".

tro-choi-con-muc.jpg
Một cảnh trong phim "Trò chơi con mực"

Trong phim, người thua cuộc sẽ bị xử tử. Còn ở trường học Bỉ, người thua sẽ bị bạn học lao vào đánh đấm túi bụi.

Trong thông báo, nhà trường kêu gọi các phụ huynh cảnh giác để “ngăn chặn những trò chơi không lành mạnh và nguy hiểm”, đồng thời “giúp con em mình nhận thức được hậu quả của việc truy đuổi và trừng phạt”.

Nhà trường nhấn mạnh các học sinh nếu hành hung bạn học sẽ bị phạt. Thông báo của trường Erquelinnes Béguinage Hainaut đã được chia sẻ hơn 30.000 lần trên Facebook.

"Trò chơi con mực" là bộ phim dài tập kể về câu chuyện 456 người tham gia hàng loạt trò chơi của trẻ em để giành phần thưởng 45,6 tỷ won.

Bài liên quan
Tổ chức thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào tháng 3/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, dự thi Olympic khu vực, quốc tế năm 2021-2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh bắt chước trò chơi trong phim, bạo lực với bạn