Từng nhóm học sinh báo cáo dự án của mình. |
Có nhóm lại trực tiếp trải nghiệm các món đặc sản tại một số địa điểm như quán bún chả Phương Mai số 87 Cát Cụt , chè Hường số 171 Hai Bà Trưng, chợ Cố Đạo…. Tại đó, học sinh được nghe trực tiếp chủ nhà hàng hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến món ăn, được thực hành các làm các món ăn tại nhà hàng; học sinh được trực tiếp tìm hiểu, lựa chọn các nguyên liệu chế biến đặc sản tại các chợ.
Gian trại ẩm thực của lớp 9, Trường THCS Đà Nẵng. |
Trong Chuyên đề sáng 17/3, cô giáo Phạm Thị Thu Trang thực hiện Tiết 3 và 4 của chủ đề. Theo đó, các nhóm học sinh lần lượt báo cáo sản phẩm dự án học tập là những nội dung đã tìm hiểu và trải nghiệm về đặc sản ẩm thực Hải Phòng. Bên cạnh đó, các em thực hành một khâu trong quá trình chế biến đặc sản ẩm thực. Các em cùng thực hành tình huống giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về đặc sản ẩm thực Hải Phòng.
Học sinh THCS Đà Nẵng cùng giới thiệu ẩm thực của Hải Phòng qua màn kịch đặc sắc. |
Trong khuôn khổ chuyên đề thầy cô và học sinh nhà trường chuẩn bị các gian trại ẩm thực là đặc sản của người Hải Phòng. Tại các gian trại, học sinh cùng tham gia chế biến.
13 gian trại là 13 điểm giới thiệu các món đặc sản của ẩm thực Hải Phòng. Các trại sắp xếp theo tuyến đường du khách đến thăm Hải Phòng xuất phát từ ga Hải Phòng. Tại các trại các đại biểu có thể quét mã QR CODE để tìm hiểu thông tin về đặc sản trưng bày tại trại, thưởng thức các món đặc sản do học trò chế biến.
Qua chuyên đề ngày hôm này, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về đặc sản ẩm thực Hải Phòng, hiểu được vai trò của các đặc sản ẩm thực với sức khoẻ người dân và văn hoá địa phương, thấy được nét độc đáo của đặc sản ẩm thực của Hải Phòng. Từ đó, các em thấy yêu quê hương hơn, có ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của cộng đồng dân cư các dân tộc, xây dựng văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.