Học sinh lớp 3 ở Tuyên Quang nhặt được của rơi trả người đánh mất

Long Anh | 03/05/2022, 14:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi nhặt được số tiền hơn 16 triệu đồng, em Dương Thu Hà - học sinh lớp 3 ở Tuyên Quang đã nhờ nhà trường và sử dụng mạng xã hội để tìm lại người đánh rơi số tiền.

Nhà trường trao giấy khen đột xuất cho em Dương Thu HàNhà trường trao giấy khen đột xuất cho em Dương Thu Hà

Ngày 25/4, em Dương Thu Hà, Lớp 3A, Trường Tiểu học Văn Phú, huyện Sơn Dương trên đường về nhà có nhặt được số tiền 16,4 triệu đồng trên tuyến đường ĐT186 (đoạn gần phòng khám đa khoa Hùng Vương Kim Xuyên). Em và gia đình đã liên hệ với nhà trường cũng như sử dụng các trang mạng xã hội để tìm lại người đánh rơi.

Sau đó anh Nguyễn Văn Tĩnh, trú tại xã Chi Thiết (Sơn Dương) đã liên hệ với với gia đình em Dương Thu Hà cũng như xác nhận số tiền đó là của mình. Sau khi xác định đúng chủ nhân số tiền bị đánh rơi, em và gia đình đã tới Trường Tiểu học Văn Phú để trao trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Nhận lại được tài sản, anh Tĩnh rất xúc động và bày tỏ lòng biết ơn đối với Trường Tiểu học Văn Phú, gia đình và cá nhân em Dương Thu Hà. Đồng thời gửi tặng gia đình và em một số tiền nhưng Hà cảm ơn và không nhận.

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của học sinh, Trường Tiểu học Văn Phú đã tổ chức trao giấy khen đột xuất cho em Dương Thu Hà.

Đại diện nhà trường cho biết, em Hà là một học sinh luôn hòa đồng cùng các bạn, tích cực tham gia vào các hoạt động của lớp và các phong trào của Liên đội nhà trường, hành động đẹp của em Hà có được là nhờ sự dạy bảo từ các thầy cô giáo cũng như gia đình em. Nhà trường rất muốn tấm gương của các em được lan tỏa đến cộng đồng để các học sinh trong trường có những hành động tương tự.

Bài liên quan
Tuyên Quang: Bảo vệ dân phố trả lại hơn 8 triệu đồng cho người đánh rơi
Một bảo vệ dân phố tại Tuyên Quang vô tình nhặt được hơn 8 triệu đồng trên đường sau đó tìm cách trả lại cho người bị đánh rơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh lớp 3 ở Tuyên Quang nhặt được của rơi trả người đánh mất