Hơn 47 tỷ đồng đã đến tay đối tượng chính sách dịp Tết ở Vĩnh Phúc

Long Anh | 03/02/2023, 06:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đây là số tiền từ ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc và trị giá quà của các tổ chức, DN đã trao đến đối tượng chính sách, người yếu thế dịp Tết Nguyên Đán.

Theo thông tin của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc, dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, UBND tỉnh đã cấp kinh phí thăm hỏi đối tượng chính sách, người có công, đơn vị điều dưỡng thương binh và cứu trợ xã hội... với tổng số tiền là trên 40 tỷ đồng.

Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách tỉnh cấp nêu trên thì các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện hỗ trợ người nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh với 10.984 suất quà. Tổng kinh phí của hoạt động này là hơn 7,4 tỷ đồng.

Về phía ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc, hiện toàn tỉnh có hơn 17.000 CB, GV, NV. Trước Tết Nguyên Đán, Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã lập danh sách 126 giáo viên thuộc các trường THPT, các trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, chữa bệnh dài ngày, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh… được nhận hỗ trợ, quà Tết từ nguồn Quỹ “Vì công nhân lao động nghèo” của tỉnh và nguồn kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên của LĐLĐ tỉnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết đối với giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các đơn vị, nhà trường. Đặc biệt, dịp Tết cổ truyền năm nay, Sở GD&ĐT bắt đầu triển khai chương trình vận động quyên góp và hỗ trợ tiền xây nhà cho cán bộ, giáo viên trong ngành GD&ĐT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, có đất nhưng chưa có nhà ở với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/giáo viên.

Bà Hà Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc chia sẻ: "Hoạt động chăm lo Tết cho CB, GV, NV là hoạt động thường niên của các cấp Công đoàn ngành Giáo dục. Hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, hàng trăm CB, GV, NV ngành GD&ĐT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tặng quà, từ đó, góp phần giúp các thầy, cô giáo đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp".

Bài liên quan
Bé gái 3 tuổi phải cưa cả hai chân ở Vĩnh Phúc mong được giúp đỡ
Bé Hà Anh Thư mong ước mình có đôi chân lành lặn như búp bê và sớm được đi học cùng các bạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 47 tỷ đồng đã đến tay đối tượng chính sách dịp Tết ở Vĩnh Phúc