Sức khỏe

Hồng xiêm chống viêm, giảm stress cho bà bầu

Phạm Hoa - Việt Anh {Ngày xuất bản}

(GDTĐ) - Hồng xiêm hay còn gọi là sapoche là loại trái cây quen thuộc ở xứ nhiệt đới, không chỉ ăn rất ngon mà còn có thể sử dụng làm một số bài thuốc chữa bệnh cho bà bầu an toàn, hiệu quả.

Chống viêm: Các chuyên gia sức khỏe phương Tây đều cho rằng hồng xiêm là quả lý tưởng dành cho mẹ bầu trong việc chống viêm hiệu quả như ngăn ngừa viêm dạ dày, viêm ruột, viêm thực quản và hội chứng ruột kích thích.

Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu ăn nên hồng xiêm để giảm các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, suy nhược và tránh được đau nhức, co thắt cơ. Bên cạnh đó, tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

qua-hong-xiem.png
Quả hồng xiêm có thể sử dụng làm một số bài thuốc chữa bệnh cho bà bầu an toàn, hiệu quả.

Chữa ho, cảm lạnh: Khi mang thai, mẹ bầu thường không thể tránh được ho, cảm lạnh, các bệnh về đường hô hấp vì vậy để ngăn ngừa, đồng thời loại bỏ đờm trong mũi, khuyến khích mẹ bầu nên ăn hồng xiêm đều đặn mỗi ngày. Ngoài ra, nó còn giàu glucose bổ sung năng lượng tức thời cho cơ thể.

Lợi tiểu: Hồng xiêm đóng vai trò như một chất lợi tiểu, việc đi tiểu thường xuyên giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra ngoài cơ thể rất tốt. Ngăn chặn cơ thể giữ nước và duy trì được nồng độ nước trong cơ thể. Bên cạnh đó, ăn nhiều hồng xiêm sẽ tránh được nguy cơ bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Căn bệnh này nếu mẹ bầu mắc phải sẽ xảy ra nguy cơ như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

hong-xiem.png
Hồng xiêm giúp cải thiện tiêu hoá nhờ hàm có lượng cao chất xơ

Chữa táo bón: Khi bị táo bón, bạn chỉ cần ăn một vài quả hồng xiêm chín trước mỗi bữa ăn vì hồng xiêm là nguồn cung cấp chất xơ có lợi cực lớn. Chính vì thế mà hồng xiêm được biết đến là loại quả giúp ngăn ngừa táo bón, khả năng chống nhiễm trùng và thúc đẩy hỗ trợ các tế bào ruột già. Bên cạnh đó, hồng xiêm còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho đường tiêu hóa, loại bỏ những chất thải từ dạ dày, giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ, giảm tiêu chảy.

Giảm căng thẳng: Trong thai kỳ, mẹ bầu rất hay bị stress, bị chứng mất ngủ, vì thế mẹ bầu nên dùng hồng xiêm để làm dịu các dây thần kinh, giảm suy nhược cơ thể và làm giảm căng thẳng như một bài thuốc trị an thần hiệu quả. Ngoài ra, chúng phòng chống được các bệnh về tim mạch và cầm máu, tăng hiệu quả giải độc cơ thể và khả năng miễn dịch.

Tốt cho mắt: Trong quả hồng xiêm chứa một lượng lớn vitamin A. Ăn nhiều hồng xiêm để duy trì được đôi mắt sáng, khỏe không chỉ cho trẻ em, người lớn mà còn cải thiện được thị lực cho người già nhìn rõ hơn.

Ngăn ngừa ung thư: Các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện được trong hồng xiêm chứa lượng methanol có tác dụng mạnh mẽ trong việc tiết chế và dần triệt tiêu sự phát triển của tế bào ung thư.

Hồng xiêm còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, kali, đồng, vitamin A, B, C, niacin và folate… giúp cơ thể bạn có sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Bài liên quan
Những người không nên ăn hồng xiêm
Nhóm người không nên ăn quả hồng xiêm như người có vấn đề hệ tiêu hóa, người có cơ địa dễ bị dị ứng, người bị đau dạ dày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hồng xiêm chống viêm, giảm stress cho bà bầu