Hứng không khí lạnh, miền Bắc mưa to đến rất to từ đêm nay (28/4)

28/04/2023, 19:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Miền Bắc và miền Trung sẽ hứng mưa to đến rất to, trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Hứng không khí lạnh, miền Bắc mưa to đến rất to từ đêm nay (28/4) - 1

Miền Bắc chuyển mưa lạnh, có nơi trời rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/4), một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng gần sáng và ngày 29/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ngày và đêm 29/4, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Từ đêm 28-29/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối ngày 29-30/4 có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Tại Nam Bộ, từ ngày 29/4 nắng nóng sẽ giảm dần.

Bài liên quan
Thời tiết ngày 25/4: Miền Bắc chuyển mưa lạnh, có nơi rét dưới 18 độ C
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trời chuyển mát, có nơi chuyển rét.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hứng không khí lạnh, miền Bắc mưa to đến rất to từ đêm nay (28/4)