Khai mạc triển lãm 'Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết'

Bảo Anh | 26/03/2023, 15:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Triển lãm nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết diễn ra từ ngày 25-31/3 tại Hà Nội.

Triển lãm do Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc UNESCO tổ chức, nhằm tôn vinh hoạt động sáng tạo nghệ thuật và thực hành gắn kết với vẻ đẹp thuần khiết của hoa Sen.

Triển lãm trưng bày 75 bức tranh sen của Họa sĩ Phật tử Kim Đức, với mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thông qua đây thêm yêu cuộc sống, yêu con người, vượt qua mọi hoàn cảnh, lấy sức mạnh và yêu thương làm người bạn, người đồng hành thuần khiết, tô bồi ước vọng tương lai tốt đẹp.

trien-lam-sen-01.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết.

Theo họa sĩ Kim Đức, triển lãm là một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến môi trường xung quanh. Cần bảo vệ và trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ hoa sen và các loài hoa khác, để chúng ta và những thế hệ mai sau tiếp tục được tận hưởng vẻ đẹp này.

Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới UNESCO Lazare Eloundou Assomo cho rằng, triển lãm là cơ hội để thông tin, chia sẻ các giá trị sáng tạo vì nghệ thuật, gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu trong nghệ thuật. Đây cũng là cơ hội tôn vinh sự giao thoa giữa nghệ thuật, văn hóa, sáng tạo thông qua biểu tượng hoa sen, tiến tới một thế giới đại đồng và sự phát triển bền vững.

trien-lam-sen-02.jpg
Triển lãm mở cửa tự do từ 9h - 21h ngày 26/3 đến hết ngày 31/3.

Triển lãm mở cửa tự do từ 9h - 21h ngày 26/3 đến hết ngày 31/3 tại Hội trường tầng 1 chùa Quán Sứ (69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

Trong khuôn khổ triển lãm còn có sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất của hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên và quan khách, kêu gọi chung tay tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra còn có các hoạt động diễn ra trong tuần lễ triển lãm như: "Viết lên cảm xúc yêu Sen"; Tọa đàm "Tuổi trẻ Việt Nam với tình yêu hoa Sen, Đất nước"; Pháp thoại, chia sẻ cho học sinh, sinh viên và du khách về các chủ đề ẩm thực, hoa Sen…

Bài liên quan
Triển lãm “Thu Nghiêng”: Những tác phẩm nghệ thuật đi qua mùa dịch
(GDTĐ) - "Thu Nghiêng" là triển lãm nghệ thuật được nhóm tác giả “gói” mùa Thu lại trong Hanoi Studio Gallery diễn ra từ 16/11 đến hết 5/12.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai mạc triển lãm 'Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết'