Không gây áp lực đối với học sinh khi trở lại trường

T/h | 12/02/2022, 11:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngành Giáo dục Thủ đô vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục, các trường lưu ý một số nội dung, không gây áp lực đối với học sinh khi trở lại trường.

Theo đó, các nhà trường cần rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp với thực tiễn; sắp xếp lại chương trình, kế hoạch dạy học theo nội dung điều chỉnh, tinh giản và bảo đảm thích ứng; đánh giá, phân loại kết quả học trực tuyến, học qua truyền hình của học sinh.

hoc-sinh-hoc-truc-tiep.jpg
Tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh khi trở lại trường học

Đồng thời, chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch bài dạy bảo đảm các yêu cầu về phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, thiết bị dạy học và học liệu, nhằm bảo đảm cho học sinh học tập, ôn luyện đạt kết quả cao nhất.

Căn cứ kết quả rà soát việc học tập online (trực tuyến), học qua truyền hình, nhà trường tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu, kết hợp với việc ôn tập, củng cố nội dung kiến thức.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường quan tâm tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh khi chuyển trạng thái từ học trực tuyến, qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

Các nhà trường cần sử dụng hiệu quả thời gian học sinh đến trường để tổ chức dạy học trực tiếp các nội dung cơ bản, cốt lõi, phù hợp, tránh gây quá tải đối với học sinh khi trở lại trường học.

Bài liên quan
ĐHQG Hà Nội học trực tiếp sau Tết
(GDTĐ) - ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên đán.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không gây áp lực đối với học sinh khi trở lại trường