Giàu chất chống oxy hóa, các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi giúp tăng cường sức khỏe mạch máu.
Yến mạch
Ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là yến mạch, chứa beta-glucans giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cá béo
Axit béo omega-3 có trong các loại cá béo như cá hồi, cá thu có thể góp phần làm giảm huyết áp. Hãy đặt mục tiêu ăn ít nhất hai phần mỗi tuần.
Tỏi
Allicin, một hợp chất trong tỏi, có thể có tác dụng hạ huyết áp nhẹ.
Củ dền
Với hàm lượng nitrat cao, củ dền có thể giúp làm giãn mạch máu, có khả năng dẫn đến hạ huyết áp.
Sữa ít béo
Lựa chọn các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo để đảm bảo cung cấp đủ canxi và vitamin D, cả hai đều đóng vai trò điều hòa huyết áp.
Các loại hạt
Giàu magie, các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương và hạt bí ngô có thể góp phần làm giảm huyết áp.
Sô cô la đen
Sô cô la đen, đặc biệt là các loại có hàm lượng ca cao ít nhất 70%, có chứa flavonoid có thể giúp thư giãn mạch máu, dẫn đến giảm huyết áp nhẹ. Tuy nhiên, hãy kiểm soát khẩu phần ăn hợp lý, theo The Times of India.