Kiên Giang: Học sinh trở lại trường vào ngày 4/10

T/h | 24/09/2021, 11:31

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản thông báo, từ ngày 4/10 học sinh các cấp sẽ trở lại trường học.

Sáng 24/9, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang ký văn bản gửi UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh đến trường.

kien-giang.jpg
Học sinh Kiên Giang trở lại trường vào ngày 4/10 - ảnh IT

Theo đó, từ ngày 4/10 tất cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX sẽ đến trường học. Riêng trẻ mầm non đến trường từ ngày 18/10.

Đối với trẻ mầm non, từ nay đến 18/10, không tổ chức học qua môi trường internet. Các nhà trường thực hiện giảng dạy theo hướng dẫn về việc tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng theo yêu cầu chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang chỉ đạo khi học sinh đến trường phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không chào cờ đầu tuần tập trung, giờ giải lao giữa các tiết học sinh không tập trung tại sân trường, đeo khẩu trang thường xuyên…

Đồng thời, trước khi học sinh đến trường ít nhất 2 ngày, phải tiêu độc khử trùng theo quy định. Khi học sinh vào học, nhà trường bố trí nước và xà phòng để các em rửa tay, có thiết bị đo thân nhiệt và có sổ ghi chép theo dõi sức khoẻ cập nhật hàng ngày.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục.

Bài liên quan
Hết giãn cách, học sinh có được đến trường?
Hà Nội đang thực hiện CT16 để đảm bảo an toàn mùa dịch. Tuy nhiên, nhiều khả năng hết giãn cách học sinh cũng chưa đến trường ngay được.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • 6 bí quyết giúp trẻ học hiệu quả
  6 giờ trước Bốn phương
  (GDTĐ) - Không ai sinh ra đã biết học. Do vậy, cha mẹ cần dạy trẻ một số kỹ năng nghiên cứu và thực hành trong học tập.
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  36 phút trước Giáo dục
  Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  một giờ trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  một giờ trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
 • Xuống núi đi học cùng con
  một giờ trước Giáo dục
  Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Học sinh trở lại trường vào ngày 4/10