Những lợi ích của đậu rồng đối với sức khỏe
- Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu và vì vậy rất có lợi cho khung xương của con người. Sự có mặt của canxi trong các loại đậu giúp trong việc sản xuất và bảo trì hệ thống xương cốt và cung cấp sức mạnh để vượt qua bệnh tật và phòng chống loãng xương.
- Đậu rồng cũng là nguồn khoáng sản tự nhiên, cung cấp cho con người rất nhiều vitamin (A,C), là những vitamin giúp gia tăng sức đề kháng và chống lão hóa tế bào, Fe giúp phòng chống thiếu máu, và nhiều men tiêu hóa thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.
- Là một cây họ đậu nên đậu rồng chứa hàm lượng cao protein và vì vậy có có thể thay thế cho protein từ động vật, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng.
Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Lá đậu rồng có ăn được không?". Nếu nhà bạn có cây đậu rồng thì đừng bỏ qua những món ăn ngon từ đậu rồng nhé.