Bước 1: Cắt hành tây, cà rốt và bí ngô thành miếng vừa ăn, bắp cải cắt thành miếng lớn.
Bước 2: Cho rau đã cắt nhỏ vào nồi, đổ nước ngập rau.
Bước 3: Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi sôi thì giảm nhiệt độ thấp, đậy nắp và nấu trong 20 phút.
Lưu ý: Không nấu quá 30 phút để tránh mất chất dinh dưỡng.
Lợi ích ăn canh rau củ vào bữa sáng
- Tiêu thụ đủ chất xơ, giảm mỡ tích tụ trong gan, giảm lượng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và tinh bột.
- Làm ấm cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
- Bổ sung nước kịp thời, tăng cảm giác no, giúp đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.
- Kích thích chức năng đường ruột.