3. Cải thiện bệnh tim mạch
Đậu nành chứa 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần. Đây là một trong số ít thực phẩm không phải động vật có chứa protein hoàn chỉnh và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
4. Trì hoãn lão hóa
Một nghiên cứu của Đại học Washington ở St. Louis, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng nicotinamide mononucleotide có trong đậu nành non có thể trì hoãn các hiện tượng lão hóa như tăng cân, giảm độ nhạy insulin và suy giảm thể chất.
Dù đậu nành non rất tốt nhưng dễ gặp hiện tượng khó chịu, đầy hơi khi ăn. Để giảm bớt hiện tượng này, chỉ cần loại bỏ bọt trắng trên mặt khi luộc đậu nành bởi hàm lượng raffinose gây hiện tượng đầy bụng có trong đó sẽ dễ dàng hòa tan khi đun sôi với nước nóng.
Bên cạnh đó, việc rang đậu nành non trên chảo cùng chút muối cho đến khi bề mặt có màu nâu nhạt với lửa nhỏ, rưới thêm dầu olive cũng có tác dụng giúp tăng lượng vitamin K tan trong chất béo ở đậu. Không những vậy, tỷ lệ vitamin C cũng tăng gấp đôi so với cách luộc thông thường, tăng cường hiệu quả trao đổi chất, vị ngọt tăng đáng kể.