Loại rau có vị đắng, mọc hoang nhưng là dược liệu quý chữa nhiều bệnh

05/03/2024, 10:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dù ăn sống hay chế biến theo cách nào đi chăng nữa, rau má vẫn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.

- Hỗ trợ điều trị đường tiêu hóa

Để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hãy luộc rau má tươi với một chút muối và lấy nước uống hằng ngày. Bạn cũng có thể xay rau má tươi với nước lọc, lọc bỏ bã rồi uống.

- Bảo vệ gan và dạ dày

Một số người cho rằng, ăn rau má với chuối mỗi sáng sẽ hỗ trợ gan và dạ dày khỏe mạnh.

- Chữa lành vết thương

Rau má được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình lành vết thương do đặc tính kháng khuẩn của nó. Thoa hỗn hợp làm từ bột rau má khô để tăng cường sức khỏe làn da và đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Loại rau có vị đắng, mọc hoang nhưng là dược liệu quý chữa nhiều bệnh - 3

- Chữa viêm khớp

Rau má được cho là có đặc tính chống viêm nên hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả. Các chuyên gia khuyên nên tiêu thụ 2 lá rau má tươi mỗi ngày.

- Điều trị ho

Mật ong kết hợp với nước ép lá rau má có thể hỗ trợ trị ho và các tình trạng hô hấp khác.

Cảm lạnh và sốt có thể được điều trị bằng thuốc sắc rau má, húng quế và hạt tiêu đen. Lá rau má giã nát, lọc lấy nước và kết hợp với đường phèn để trị viêm họng, ho. Ăn trong 1 tuần hoặc cho đến khi hết ho hoặc đau họng.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/loai-rau-co-vi-dang-moc-hoang-nhung-la-duoc-lieu-quy-chua-nhieu-benh-c62a1548236.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/loai-rau-co-vi-dang-moc-hoang-nhung-la-duoc-lieu-quy-chua-nhieu-benh-c62a1548236.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau có vị đắng, mọc hoang nhưng là dược liệu quý chữa nhiều bệnh