Rau mùi rất thân thiện với trái tim. Theo Sức khoẻ & Đời sống, mùi có thể giúp thải lượng natri thừa ra khỏi cơ thể, từ đó giúp hỗ trợ giảm huyết áp. Hơn nữa, rau mùi cũng rất giàu chất chống oxy hoá và chất xơ nên nó hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tốt cho người mỡ máu.
Tinh dầu của cây rau mùi có tính kháng khuẩn cao. Vì vậy, loại thảo mộc này thường được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về nhiễm trùng do nấm, vi khuẩn hoặc nấm men gây ra.
5. Giúp đôi mắt khoẻ mạnh
Với hàm lượng các chất chống oxy hóa và hàm lượng beta - carotene cao, rau mùi được xem là loại thảo dược có ích trong việc điều trị các bệnh liên quan đến mắt và cải thiện thị lực. Không những thế, rau mùi còn có công dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Là loại rau gia vị có tác dụng tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn rau mùi không đúng cách, bạn có thể rước bệnh vào người. Những người dưới đây nên hạn chế sử dụng rau mùi
- Ngươi gặp vấn đề về hô hấp: Tiêu thụ quá nhiều rau mùi có thể gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính và dẫn đến các bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. Cho nên, những người gặp các vấn đề về hô hấp không nên ăn rau mùi để tránh bệnh tình nghiêm trọng hơn.
- Người mắc bệnh dạ dày: Tuy tốt cho hệ tiêu hoá nhưng quá nhiều rau mùi sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày, gây rối loạn hệ tiêu hoá.
- Người bị bệnh gan: Ăn rau mùi ở số lượng vừa phải sẽ giúp loại bỏ các vấn đề về gan nhưng nếu lạm dụng, các thành phần trong rau sẽ làm việc ngược lại. Điều này làm tăng bài tiết mật và cuối cùng sẽ khiến gan bị tổn thương.
- Người có cơ địa bị dị ứng: Tinh dầu trong lá và hạt rau mùi có thể gây kích ứng da. Vì vậy, những người có cơ địa dễ bị dị ứng nên mang gang tay khi tiếp xúc với loại rau thơm này.