Rong biển sấy khô dễ ăn, dễ bảo quản, có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể.
Bên cạnh đó, khoáng chất alginate có trong loại rau này còn có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa nhờ tăng lượng chất nhầy trong thành ruột. Bởi vậy, đây là lựa chọn an toàn để có thể thúc đẩy chức năng đường ruột.
4. Chống viêm
Tác dụng chống viêm của rong biển khá rõ ràng. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi những viêm nhiễm nhờ fucans. Không chỉ vậy, rong biển còn thúc đẩy các vết thương sớm lành và đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
5. Bảo vệ tim mạch
Loại rau quốc dân của Hàn Quốc còn có chứa polyphenol giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả. Chất này có trong rong biển giúp giảm cholesterol LDL xấu và giảm huyết áp hiệu quả. Nhờ đó, nếu bạn sử dụng rong biển hợp lý, chúng góp phần làm trái tim khỏe mạnh hơn.
Tuy rong biển là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như tác dụng thú vị cho sức khỏe nhưng chúng ta cần cân nhắc khi sử dụng chúng. Một số loại rong biển có thể nhiễm hàm lượng kim loại nặng lớn. Vì thế, chúng ta nên mua rong biển ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Khi chế biến, chúng ta không nên đun rong biển quá lâu khiến chúng mất đi hương vị, chất dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, rong biển có thể gây hại cho người mắc bệnh thận nếu sử dụng không phù hợp nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.
(Tổng hợp)