Lợi ích của thói quen đặt úp điện thoại di động

01/04/2024, 19:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi ngồi đối diện người khác nên úp điện thoại di động xuống, cách đặt điện thoại như vậy không chỉ giúp bạn tránh được nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Việc đặt điện thoại úp xuống mặt bàn hay ngửa lên tưởng chừng không quan trọng nhưng lại thực sự ảnh hưởng đến thiết bị và quyền riêng tư của người dùng. Việc úp điện thoại xuống mặt bàn khi không sử dụng, đặc biệt khi đang ở cạnh người khác, mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Những lợi ích của việc đặt úp điện thoại di động

Khi đối diện người khác nên úp màn hình điện thoại xuống, điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. (Ảnh: Tom's Guide)

Khi đối diện người khác nên úp màn hình điện thoại xuống, điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. (Ảnh: Tom's Guide)

Khi bạn đặt điện thoại di động xuống bàn, thay vì để ngửa thì việc đặt úp xuống sẽ có lợi hơn và sau đây là các lý do.

Tránh để lộ thông tin riêng tư

Khi bạn để mặt điện thoại hướng lên trên thì các thông báo đến sẽ hiển thị trên màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc những người xung quanh có thể xem và đọc chi tiết các thông báo của bạn, ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư.

Nếu tin nhắn chứa các thông tin cá nhân hay thông báo từ ngân hàng… thì việc để người khác nhìn thấy đôi lúc sẽ gây khó xử. Vậy nên, úp màn hình điện thoại xuống khi đối diện với người khác chính là cách bảo vệ tối đa thông tin riêng tư của bạn, hạn chế tình huống những người xung quanh vô tình đọc được tin nhắn.

Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi đặt màn hình hướng lên trên, bụi sẽ làm bẩn màn hình điện thoại. Nó có thể làm xước màn hình và tấm dán cường lực bảo vệ trong quá trình lau chùi. Còn nếu lo lắng việc úp điện thoại sẽ làm cho màn hình bị trầy xước, bạn có thể trang bị thêm miếng dán màn hình.

Ngoài ra, nếu đặt màn hình hướng lên trên, khi bạn vô tình làm đổ nước, thức ăn… thì chúng sẽ tác động trực tiếp lên màn hình điện thoại. Để có thể hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên úp điện thoại di động xuống khi đặt nó trên bàn hoặc khi không sử dụng.

Để hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn. (Ảnh: CNET)

Để hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt điện thoại trên bàn. (Ảnh: CNET)

Bảo vệ camera khỏi trầy xước

Thiết kế của hầu hết các mẫu điện thoại ngày nay đều có cụm camera sau nhô ra so với mặt lưng, vì vậy nếu bạn để điện thoại nằm ngửa, phần cụm camera này sẽ tiếp xúc với bề mặt bên dưới, dần dần có thể làm trầy xước ống kính camera, ảnh hưởng đến khả năng chụp ảnh và chất lượng ảnh chụp.

Tăng độ tập trung

Điện thoại thông minh luôn có tính năng thông báo trên màn hình điện thoại nhằm giúp người dùng nhận biết các tin nhắn mới. Tính năng thông báo vừa là điểm mạnh vì hỗ trợ bạn nhận tin nhắn nhanh hơn, vừa là nhược điểm vì tin nhắn đến liên tục và quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc.

Để khắc phục nhược điểm trên, bạn có thể lật úp mặt điện thoại xuống khi đặt nó trên bàn, hoặc tắt tính năng thông báo trên màn hình khóa. Như vậy, bạn vừa duy trì được sự tập trung do không có thông báo đến làm phiền, vừa có thể đọc được thông báo khi mở khóa màn hình như thông thường mà không lo bỏ lỡ.

Có thể thấy, thói quen đặt úp điện thoại di động xuống mặt bàn khi không sử dụng đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Một lưu ý khác là khi để điện thoại trong túi quần, bạn nên úp mặt điện thoại vào bên trong để hạn chế vỡ màn hình khi va chạm với kim loại hay các góc cạnh cứng, đồng thời tránh tiếp xúc với pin nóng gây bỏng da.

NGUYỆT ÁNH(Tổng hợp)

Bài liên quan
"Bà trùm" Bùi Thị Hương và đường dây lừa đảo 7.000 người mua điện thoại
Đăng tải hình ảnh bán điện thoại thông minh chính hãng với giá rẻ, các đối tượng đã lừa đảo khoảng 7.000 bị hại với số tiền hơn 90 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi ích của thói quen đặt úp điện thoại di động