Khi luộc rau, bạn đậy vung lại thì lượng vitamin cũng như thành phần dưỡng chất của rau sẽ không bị mất đi. Đồng thời, luộc rau đậy vung cũng giữ lại các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chính vì thế, cách luộc rau chuẩn và an toàn cho sử dụng chính là chúng ta nên mở nắp khi luộc rau.
Cách luộc rau ngon nhất
Các luộc rau chuẩn nhất để rau không mất chất bạn có thể tham khảo dưới đây.
Đầu tiên, bạn nên nhớ chất dinh dưỡng có được giữ lại trong rau hay không là phải bắt nguồn từ việc sơ chế và làm sạch rau trước khi chế biến.
Bạn không nên ngâm rau quá lâu trong nước và nên rửa sạch rau trước khi cắt ra, vì như thế rau sẽ được giữ lại các chất dinh dưỡng, các chất này sẽ không bị hoà lẫn trong nước.
Bạn đun nồi nước cho thật sôi, sau đó cho một ít muối và rau vào, bạn cứ mở vung như vậy. Khi rau chín vừa, bạn gắp rau ra. Không nên luộc rau quá lâu sẽ mất đi độ giòn tự nhiên của rau cũng như mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
Sau khi chế biến thì nên thưởng thức liền, không nên luộc rau cách thời gian ăn quá lâu, như vậy sẽ làm cho chất dinh dưỡng của rau cũng bị giảm đi.