Hàm lượng sắt cao trong cần tây còn có tác dụng bổ máu, hiệu quả với người huyết áp cao, có lợi cho phụ nữ có thai và giúp duy trì tâm trạng vui vẻ. Chất xơ có trong cần tây tạo ra chất lignin – một chất chống oxy hóa và ức chế sự sản sinh của vi khuẩn đường ruột, giảm sự tiếp xúc với chất gây ung thư với niêm mạc ruột kết để ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Thận trọng khi ăn cần tây
1. Người bị tỳ vị, dạ dày không nên ăn rau cần tây
Cần tây tuy tốt nhưng không phải ai cũng hợp bởi nó có tính lạnh, có tác dụng làm trơn đường ruột, những người thường bị tỳ vị hư hàn, tiêu chảy không thích hợp ăn cần tây, nếu không sẽ làm nặng thêm các triệu chứng bất lợi của bệnh.
2. Người huyết áp thấp không nên ăn cần tây
Như chúng ta đã biết, cần tây là thực phẩm có thể làm giảm huyết áp, những người bị huyết áp thấp sau khi ăn cần tây thường bị hạ huyết áp và sẽ xuất hiện một loạt các triệu chứng bất lợi như chóng mặt, suy nhược không tốt cho sức khỏe.
3. Cơ địa dị ứng không nên ăn cần tây
Cần tây ăn quá nhiều dễ dẫn đến tăng chất cảm quang trong cơ thể, lúc này nếu tiếp xúc với ánh sáng mạnh sẽ phản ứng với ánh nắng và gây viêm da như viêm da cơ địa.