Mì Gấu Đỏ bị cảnh báo ở Đài Loan

Thanh Thương | 18/11/2022, 13:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Công Thương yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm Ethylene Oxide.

Điều đó sẽ giảm thiểu tối đa cho doanh nghiệp về thời gian, chi phí, nhất là khi sản phẩm đã xuất khẩu đi nhưng bị áp dụng các quyết định thu hồi, kiện bồi thường vì không đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Công ty cổ phần Thực phẩm Á Châu gửi báo cáo của công ty về Bộ trước ngày 25/11.

Cuối tháng 10, Bộ Công Thương có văn bản đề nghị có ý kiến để tháo gỡ khó khăn trước việc sản phẩm mì ăn liền bị kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide.

Vì vậy, Bộ Công Thương đã đề nghị tổ công tác của Văn phòng SPS Việt Nam trao đổi với cơ quan có liên quan, trong đó nêu những quan ngại về những khác biệt trong áp dụng quy định kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm bởi các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đồng thời đề nghị EU cung cấp số liệu thống kê và đánh giá về việc kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide trong mặt hàng mì ăn liền xuất xứ từ Việt Nam từ tháng 2 đến nay, làm rõ cơ sở để áp dụng, duy trì cũng như giảm thiểu biện pháp kiểm tra và yêu cầu giấy chứng nhận dư lượng Ethylene Oxide, xây dựng kế hoạch từng bước dỡ bỏ các biện pháp này.

Theo zingnews.vn
https://zingnews.vn/mi-gau-do-bi-canh-bao-o-dai-loan-post1376388.html
Copy Link
https://zingnews.vn/mi-gau-do-bi-canh-bao-o-dai-loan-post1376388.html
Bài liên quan
Bộ y tế đề nghị làm rõ thông tin mì tôm chua cay Hảo Hảo chứa thành phần thuốc trừ sâu
(GDTD) - Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị xác minh, làm rõ thông tin chuyên trang Giáo dục Thủ đô - Báo Giáo dục và Thời đại phản ánh về mì tôm chua cay Hảo Hảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mì Gấu Đỏ bị cảnh báo ở Đài Loan