Miền Bắc đón không khí lạnh vào dịp 8/3

Theo Nguyễn Hoài | 03/03/2024, 18:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dự báo sau 3 ngày đầu tuần (4-6/3), thời tiết khô ráo, nắng mạnh, khoảng 7/3, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh khiến trời chuyển mưa rét trở lại, nền nhiệt giảm sâu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết từ 4/3, khối không khí lạnh chi phối thời tiết miền Bắc những ngày qua có dấu hiệu suy yếu. Các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ rải rác, trưa chiều hửng nắng, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng.

Ngày 5-6/3, do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên miền Bắc tăng nhiệt nhanh, trời không mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến xấp xỉ 30 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-35 độ.

Tuy nhiên, khoảng ngày 7/3, một đợt không khí lạnh có cường độ trung bình có khả năng tràn xuống nước ta khiến miền Bắc chuyển mưa rét . Sau đó không khí lạnh liên tục bổ sung nên các tỉnh miền Bắc từ ngày 7-12/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Thủ đô Hà Nội ngày 4/3, trời không mưa, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ từ 16-24 độ. Ngày 5/3 trời không mưa, nhiệt độ từ 18-30 độ. Ngày 6/3, Hà Nội không mưa, nhiệt độ 19-28 độ. Ngày 7-8/3, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ từ 18-23 độ, trời rét.

Miền Bắc đón mưa rét vào dịp 8/3.

Miền Bắc vừa trải qua một đợt rét đậm kéo dài nhiều ngày từ cuối tháng 2 sang đầu tháng 3. Đây là đợt rét đậm hiếm gặp trong gần 20 năm qua với số ngày rét đậm kéo dài và nền nhiệt xuống rất thấp, vùng núi nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 7-10 độ, đồng bằng từ 10-13 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong tháng 3, không khí lạnh tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta, tập trung nhiều hơn trong thời kỳ nửa đầu tháng. Khu vực phía Đông Bắc Bộ thời gian này vẫn có khả năng xảy ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thời kỳ cuối tháng, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mở rộng, gây nắng nóng cho một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Tây của các tỉnh Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế.

Tại Đông Nam Bộ, nắng nóng nhiều ngày qua chưa có dấu hiệu chấm dứt. Dự báo trong nhiều ngày tới khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, cục bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc đón không khí lạnh vào dịp 8/3