Miền Bắc đón mưa lớn kéo dài

Theo Nguyễn Hoài | 05/06/2023, 06:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dự báo trong ngày hôm nay miền Bắc có mưa rải rác, khu vực đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa to đến rất to, đợt mưa dông này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón mưa dông vào chiều và tối nay.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay (5/6), khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, khu vực đồng bằng có nơi có nắng nóng.

Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du phía Bắc có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Miền Bắc đón mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Miền Bắc có thể đón mưa dông diện rộng vào chiều tối nay. Ảnh: Như Ý.

Dự báo từ 6-8/6, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo tại miền Trung, từ đêm 6 đến 14/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, mưa lớn kéo dài
Sáng sớm nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, vùng ven biển Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió mạnh cấp 6, dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày tới ở miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và Đông Bắc Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc đón mưa lớn kéo dài