Miền Bắc sắp chuyển mưa rét có nơi dưới 10 độ C

10/03/2023, 19:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Không khí lạnh tràn về sẽ khiến miền Bắc chuyển mưa, trời rét, vùng núi cao có nơi rét hại dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (10/03), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi rét hại dưới 10 độ C - 1

Không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển mưa rét (Ảnh minh họa)

Trên đất liền, khoảng ngày 12/03, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Từ chiều ngày 12/03, khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 12-13/03, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; ngày 13/03, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 17-19 độ C.

Từ gần sáng ngày 12/03 đến sáng 13/03, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Từ đêm 12-14/03, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều tối và tối ngày 12/03, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,0m, riêng Bắc Biển Đông 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Từ đêm 12/03, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0- 3,0m, biển động.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Bài liên quan
Giảng viên bị tố ăn cắp tác phẩm của sinh viên đưa đi triển lãm
Sau khi bị sinh viên tố cáo, giảng viên này cho biết tác phẩm của ông là tác phẩm mới hoàn toàn, chỉ là được sáng tạo dựa trên tác phẩm của sinh viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc sắp chuyển mưa rét có nơi dưới 10 độ C