Một trường tổ chức thi nhầm ngày, học sinh toàn tỉnh phải thi lại

05/05/2023, 17:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do nhầm lẫn lịch, một trường học ở Bình Dương tổ chức thi học kỳ cho khối lớp 9 sớm hơn một ngày khiến hơn 10.000 học sinh của toàn tỉnh này phải thi lại.

thi hoc ky Binh Duong anh 1
Học sinh toàn tỉnh Bình Dương phải thi lại. Ảnh minh họa: Phương Lâm.

Sự việc xảy ra tại trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh (thuộc phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương thông tin sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố toàn tỉnh tổ chức cho học sinh khối lớp 9 thi lại môn Toán học kỳ 2.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh có báo cáo giải trình sự việc để xử lý.

Theo đó, vào cuối tháng 4, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã gửi đề kiểm tra hết học kỳ 2 môn Toán khối lớp 9 cho các Phòng GD&ĐT để gửi đến các trường THCS, chuẩn bị tổ chức thi cho học sinh vào ngày 26/4.

Tuy nhiên, trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh sau khi nhận đề kiểm tra môn Toán tại Phòng GD&ĐT TP Dĩ An đã tổ chức cho học sinh khối lớp 9 của trường này thi vào ngày 25/4, trước một ngày so với kế hoạch.

Đến ngày 26/4, khi các trường THCS trên toàn tỉnh Bình Dương tổ chức cho các em học sinh lớp 9 thi môn Toán, một số giáo viên coi thi phát hiện đề thi này đã được một số học sinh hỏi lời giải từ hôm trước.

Sự việc sau đó được thông báo cho lãnh đạo các Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương. Để đảm bảo công bằng, Sở GD&ĐT Bình Dương sau đó đã quyết định cho toàn bộ học sinh lớp 9 toàn tỉnh thi lại môn Toán học kỳ 2 vào ngày 8/5 tới đây.

Theo báo cáo giải trình của trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do bộ phận hành chính đã nhầm lẫn lịch thi của khối 12 với khối lớp 9. Để xảy ra sự việc trên, Ban Giám hiệu trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh đã nhận toàn bộ trách nhiệm.

Bài liên quan
Tổ chức thi tốt nghiệp THPT không được chủ quan, lơ là ở khâu nào
Từ 21/4 Sở GD&ĐT Đắk Lắk bắt đầu triển khai tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một trường tổ chức thi nhầm ngày, học sinh toàn tỉnh phải thi lại