Mưa phùn ở miền Bắc còn kéo dài đến hết tháng 2

T/h | 14/02/2022, 15:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo dự báo, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn ở miền Bắc còn kéo dài hết tháng 2 cho tới đầu tháng 3.

Hà Nội tạnh ráo ngày 14-2, mưa phùn ở miền Bắc còn kéo dài đến hết tháng 2 - Ảnh 1.

Ngày lễ Tình nhân ở miền Bắc và Hà Nội không mưa nhưng trời rét - Ảnh: IT

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng 14-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ không mưa, trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm 14-2 không mưa. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày 14-2 có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tục nên từ ngày 29-1 đến nay, các tỉnh miền Bắc thường xuyên trong tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài, kèm theo mưa phùn. Theo dự báo, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn còn kéo dài hết tháng 2 cho tới đầu tháng 3. 

"Đợt không khí lạnh từ ngày 13-2 hiện đang ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo hôm nay (14-2) và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nhưng mưa giảm đi nên tình trạng rét đậm rét hại giảm, từ ngày 16 đến 18-2, không khí lạnh yếu đi thì Bắc Bộ chuyển sang mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. 

Dự báo đến khoảng ngày 19-2 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ. miền Bắc sẽ tiếp tục có một đợt rét đậm, rét hại tiếp theo" - ông Hưởng thông tin.

Ông Hưởng cũng cho biết từ những ngày đầu tháng 2-2022, nhiệt độ ở miền Bắc phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 1 độ C. Trong những ngày còn lại của tháng 2, không khí lạnh vẫn liên tục tăng cường nên nhiệt độ trung bình toàn Bắc Bộ thấp hơn trung bình từ 0,5 đến 1 độ C, ở miền núi và trung du thấp hơn trung bình 1,5 độ C.

Bài liên quan
Hà Nam: Thời tiết mát mẻ, thí sinh phấn chấn
Từ sáng sớm, các thí sinh phấn chấn có mặt tại các điểm thi. Công tác an ninh được đảm bảo chặt chẽ. Việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường ở tất cả 23 điểm thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa phùn ở miền Bắc còn kéo dài đến hết tháng 2