Nam Định: Thêm 2 ca dương tính với Covid-19

T. Hoà | 11/08/2021, 16:46

Thông tin từ Sở Y tế Nam Định cho biết, chiều 10/8 và sáng 11/8 tỉnh này có thêm 2 ca dương tính với Covid-19.

Theo đó, 2 ca bệnh gồm anh N.V.D, ở thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh (Vụ Bản) và anh L.V.Đ ở thị trấn Mỹ Lộc (Mỹ Lộc).

Theo Sở Y tế Nam Định, bệnh nhân N.V.D làm việc tại TP HCM. Trưa 1/8, anh D và anh N.C.A (BN 225038) đi cùng xe máy từ TP HCM về quê.

Anh D đã khai báo y tế tại địa phương, tiến hành test nhanh cho kết quả âm tính nên được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà. Đến ngày 9/8, khi anh N.C.A có kết quả dương tính, cơ quan chức năng tiến hành rà soát lấy mẫu xét nghiệm nhanh các trường hợp F1, kết quả anh D có kết quả dương tính.

covid-19-nam-dinh-1.jpeg
Nam Định phát hiện thêm 2 ca dương tính với Covid-19

Trường hợp bệnh nhân thứ 2 là anh L.V.Đ, sáng 30/7 đi xe máy từ nhà đến ga Nam Định gửi xe máy và đi tàu vào Huế. Sáng 31/7 anh Đ đi tàu từ Huế về Nam Định. Về đến nhà, anh L.V.Đ không khai báo y tế.

Đến ngày 3/8, anh Đ đi làm tại Công ty Hà Phương ở xã Mỹ Hưng (Mỹ Lộc). Khoảng 21 giờ, anh L.V.Đ có biểu hiện sốt nên tự đi xe máy đến Chốt kiểm soát dịch tại Mỹ Lộc trên Quốc lộ 21 cũ để xét nghiệm nhanh, kết quả âm tính.

Sau đó, anh Đ về nhờ nhân viên y tế thôn đến chữa trị bằng thuốc uống hạ sốt và truyền nước tại nhà nhưng không khỏi. Khoảng 1 giờ 30 ngày 10/8, anh Đ và vợ được chở bằng ô tô đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh. Tại đây, qua xét nghiệm nhanh anh Đ có kết quả dương tính.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả anh L.V.Đ dương tính với Covid-19.

Như vậy tính đến 11 giờ ngày 11/8, Nam Định ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Bài liên quan
Nam Định tiếp tục cho học sinh nghỉ hè
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu các đơn vị tiếp tục cho học sinh nghỉ hè cho tới khi có thông báo mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Thêm 2 ca dương tính với Covid-19