Chính vì vậy, bên cạnh các loại bún, gạo, bánh mì trắng... nên bổ sung thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế như gạo lứt, kiều mạch, khoai lang... Những thực phẩm này không chỉ có thể làm tăng cảm giác no, bổ sung chất xơ mà còn giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.
2. Bổ sung đậu phụ vào khẩu phần ăn mỗi ngày
Để giữ được vóc dáng chuẩn, Lee Jun Ki vẫn luôn coi đậu phụ là thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày. Ăn đậu phụ để giúp giảm cân và giữ dáng cũng là một mẹo được nhiều người nổi tiếng áp dụng. Nữ diễn viên Song Hye Kyo cũng chia sẻ cô từng giảm gần 17kg trong 1 tháng nhờ ăn đậu phụ.
Bởi đậu phụ dù không chứa nhiều đường và tinh bột nhưng vẫn tạo cảm giác no. Với cùng một lượng, nếu thay cơm trắng bằng đậu phụ thì có thể giảm đến 90% lượng đường nạp vào cơ thể. Điều này có thể ngăn chặn đường huyết tăng cao, giảm tiết “hormone béo phì” insulin.
Cùng với đó, đậu phụ có thể hỗ trợ cải thiện quá trình trao đổi chất bởi trong nó chứa một lượng lớn protein và ít calo, có thể bổ sung nhu cầu của cơ thể trong quá trình giảm cân. Đồng thời, protein đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Ngoài ra, đậu phụ cũng có khả năng điều chỉnh nội tiết tố nữ hiệu quả do nó rất giàu isoflavone đậu nành. Chất này không có tác dụng cải thiện tình trạng trầm cảm, khó chịu trước kỳ kinh nguyệt mà còn cải thiện nhiều triệu chứng mãn kinh.
Tuy nhiên, chỉ nên ăn 100-200 gram đậu phụ mỗi ngày kết hợp với việc cân bằng các thực phẩm khác để đảm bảo sức khoẻ.
Nguồn: edh.tw