Giảm huyết áp cao
Việc tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp và các vấn đề về thận. May mắn thay, kali trong sữa chua có khả năng thải lượng natri dư thừa ra ngoài cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Giảm cân
Sữa chua là sản phẩm từ sữa nhưng có hàm lượng chất béo thấp, ít calo. Ăn sữa chua đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như canxi, protein, đạm, vi chất dinh dưỡng… giúp duy trì khối lượng cơ, tăng năng lượng.
Đẹp da
Thành phần axit lactic trong sữa chua tác dụng kích thích tái tạo collagen, từ đó làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn và tẩy tế bào chết.
Hàm lượng vitamin B trong thành phần giúp làm sáng da, hỗ trợ tế bào da mới được sản sinh. Phụ nữ có làn da khô, xỉn màu nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp làn da sáng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống.
Có lợi cho tim mạch
Thành phần chất béo của sữa chua có tác dụng tăng cholesterol HDL tốt, tăng cường sức khỏe cho tim.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề "Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?" rồi phải không.