Nga cho nổ tung đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine

Quỳnh Như | 25/09/2023, 13:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mạng xã hội gần đây lan truyền đoạn video về cuộc không kích của Nga vào một đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine ở khu vực Pokrovsk, Donetsk.

Tornado là hệ thống pháo phản lực phóng loạt được biên chế cho quân đội Nga. Các biến thể của hệ thống, bao gồm các mẫu Tornado-G và Tornado-S với những đặc điểm, vai trò chiến đấu riêng.

Theo dữ liệu từ Military Today , Tornado-S là phiên bản nâng cấp của hệ thống pháo phản lực BM-30 Smerch, ra đời vào năm 2007. Mỗi phương tiện mang theo 12 ống phóng có thể bắn loạt tên lửa hoặc bắn đơn lẻ. Tầm bắn tối đa của tên lửa đạt 120 km.

Xe phóng Tornado-S sử dụng khung gầm của xe tải quân sự KamAZ-63501 8x8, trang bị động cơ diesel tăng áp KamAZ-740.50.360, công suất 360 mã lực giúp xe có thể chạy với vận tốc tối đa 90 km/h, tầm hoạt động 1000 km.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/nga-cho-no-tung-doan-tau-cho-thiet-bi-quan-su-ukraine-post1572171.tpo
Copy Link
https://tienphong.vn/nga-cho-no-tung-doan-tau-cho-thiet-bi-quan-su-ukraine-post1572171.tpo
Bài liên quan
Giá vàng ngày đầu tuần 23/6 trong nước giữ nguyên, thế giới đi ngang
Giá vàng trong nước ngày đầu tuần (23/6) giữ nguyên ở mức 119,7 triệu đồng/lượng; Còn vàng thế giới đi ngang và được dự báo tăng trong tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cho nổ tung đoàn tàu chở thiết bị quân sự Ukraine