Nga tấn công chính xác làm gián đoạn nguồn cung cấp cho quân đội Ukraine

Hoàng Phạm | 10/06/2023, 08:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các lực lượng Nga đã tiến hành tấn công bằng vũ khí chính xác trên biển và trên không nhằm vào các kho đạn dược, vũ khí và thiết bị do nước ngoài cung cấp cho Ukraine, làm gián đoạn nguồn cung cấp cho lực lượng của Kiev trong khu vực chiến đấu, ông Igor Konashenkov cho biết.

“Đêm hôm trước, các lực lượng Nga đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa trên biển và trên không nhằm vào các kho chứa đạn dược, vũ khí và thiết bị quân sự do nước ngoài sản xuất, bao gồm cả UAV. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị đánh trúng. Cuộc tấn công đã làm gián đoạn nguồn cung cấp cho các binh sỹ Ukraine trong khu vực chiến đấu”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết ngày 9/6.

Nga tấn công chính xác làm gián đoạn nguồn cung cấp cho quân đội Ukraine - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Nga)

Ông Konashenkov cho biết thêm, máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine ở Vùng Zaporizhzhia. Lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn hạ một máy bay tấn công mặt đất Su-25 của Kiev ở Vùng Kherson.

Cùng ngày, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 2 tên lửa Storm Shadow và 14 tên lửa của hệ thống HIMARS do Mỹ sản xuất trong ngày qua.

Ngoài ra, Nga đã phá hủy 13 UAV của Ukraine tại các khu vực gần các khu định cư Ogurtsovo và Olshana ở Vùng Kharkov, Zhitlovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Volodino và Krasnogorovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Sladkaya Balka ở Vùng Zaporozhye. Bratolyubovka, Peschanoye và Vasilyevka ở Vùng Kherson.

Ukraine chưa bình luận về các thông tin trên./.

Bài liên quan
Mưa lụt ở Trung Quốc, nắng nóng cực đoan tại nhiều nước châu Á khác
Mưa lớn không ngừng đổ xuống một số khu vực Tây Nam Trung Quốc hôm 8-9/6 đã gây lũ lụt ở một số thành phố, cản trở giao thông và nhấn chìm nhiều xe cộ. Trong khi đó, ở nhiều nước châu Á, tình trạng nắng nóng và thiếu điện đang ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tấn công chính xác làm gián đoạn nguồn cung cấp cho quân đội Ukraine