Nga tuyên bố đanh thép sau khi quan chức tình báo Ukraine nói ông Putin đứng đầu danh sách ám sát

26/05/2023, 10:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 25/5, Điện Kremlin nói rằng các cơ quan an ninh Nga biết họ đang làm gì, sau khi một quan chức tình báo hàng đầu Ukraine nói rằng Tổng thống Vladimir Putin là người đứng đầu danh sách ám sát của Kiev.

Nga tuyên bố đanh thép sau khi quan chức tình báo Ukraine nói ông Putin đứng đầu danh sách ám sát - 1

Tổng thống NgaVladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Vadym Skibitsky, phó cục trưởng cục tình báo quốc phòng Ukraine, nói với báo Die Welt của Đức rằng Kiev muốn ám sát Tổng thống Putin “vì ông ấy điều phối và quyết định những gì diễn ra” trong cuộc xung đột, và nhà lãnh đạo Nga biết rằng ông ấy nằm trong danh sách ám sát của Ukraine.

“Nhưng cuối cùng, ai cũng phải có câu trả lời cho hành động của họ”, ông Skibitsky nói trong cuộc trả lời phỏng vấn.

Ông Skibitsky còn nêu tên nhiều người Nga khác, trong đó có lãnh đạo hãng quân sự Wagner Yevgeny Prigozhin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, và tư lệnh Sergei Surovikin – người được báo chí Nga đặt biệt danh “Tướng Armageddon”.

Ông Skibitsky nói rằng Tổng thống Putin là một mục tiêu khó vì ông hay “ẩn mình”, nhưng bây giờ bắt đầu xuất hiện công khai nhiều hơn.

Khi được hỏi về những biện pháp bảo vệ Tổng thống Putin sau khi bài phỏng vấn ông Skibitsky được đăng tải, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với truyền hình Nga: “Hãy tin tôi, các cơ quan an ninh của chúng ta biết công việc của họ và biết họ đang làm gì”.

Ông Peskov nói rằng bài phỏng vấn ông Skibitsky cho thấy Nga đã đúng khi triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine cách đây 15 tháng.

“Chính quyền khủng bố đang nói về khát vọng khủng bố. Chiến dịch quân sự đặc biệt hơn cả hợp lý, hơn cả cần thiết và phải được hoàn thành bằng cách đạt được các mục tiêu”, ông Peskov nói.

Điện Kremlin gọi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin đầu tháng này là nỗ lực của Ukraine nhằm ám sát Tổng thống Putin, nhưng Kiev bác bỏ.

Ngày 25/5, báo New York Times có bài viết nói rằng các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng vụ tấn công này có thể do tình báo hoặc tình báo quân đội Ukraine dàn dựng.

Bài liên quan
El Nino khả năng cao trở lại vào tháng tới: Biến đổi khí hậu đe dọa nhà cung gạo hàng đầu thế giới
Các mô hình khí hậu trên toàn cầu cho thấy "khả năng cao" El Nino quay trở lại vào tháng tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tuyên bố đanh thép sau khi quan chức tình báo Ukraine nói ông Putin đứng đầu danh sách ám sát