2. Đậu phụ
Nhiều người coi đậu phụ là thực phẩm "thần thánh" giúp giảm cân. Đậu phụ rất giàu protein thực vật, các axit amin phân hủy có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy và trao đổi chất béo, axit béo không bão hòa chất lượng cao và đồng thời làm giảm cholesterol.
Ngoài ra, đậu phụ còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Canxi và magie trong phụ có thể giúp làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt, kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, isoflavone đậu nành còn có tác dụng làm giảm chứng loãng xương.
Không chỉ đậu phụ mà đậu nành cũng chứa đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu và là một trong số ít thực phẩm không phải động vật chứa protein hoàn chỉnh có tác dụng cải thiện tình trạng béo phì và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ngoài canxi, đậu nành còn rất giàu chất xơ, vitamin C, carotenoids và các chất dinh dưỡng khác.
3. Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu magie, canxi, kali và các khoáng chất khác. Ngoài tác dụng tăng cường sức khoẻ xương, bảo vệ hệ tim mạch và giảm cholesterol, hạnh nhân còn rất giàu vitamin E, có thể bảo vệ màng tế bào cũng nưh giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra.
4. Quả sung
Quả sung có hàm lượng canxi cao hơn hầu hết các loại trái cây, có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Quả sung còn chứa một lượng lớn kali và magie nhất định có thể giúp ổn định huyết áp, nhịp tim, duy trì chức năng cơ bắp, đồng thời giúp xương chắc khỏe.
5. Đậu bắp
Ngoài canxi, đậu bắp còn chứa vitamin K có thể giúp xương hấp thụ canxi và tăng cường tác dụng tạo xương. Lượng lớn chất xơ không hòa tan giúp đậu bắp có tác dụng chống táo bón mạnh mẽ. Ngoài ra còn chứa vitamin B6, axit folic... có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, ung thư phổi và các bệnh ung thư khác.
Nguồn: edh.tw