Ngôi trường chỉ có một giáo viên

08/06/2023, 11:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.

Năm 2019, thầy Krit bắt đầu giảng dạy tại trường nhưng đồng nghiệp người thì chuyển đi, người thì nghỉ hưu nên hiện nay, trường chỉ còn một mình thầy giảng dạy.

Mỗi ngày, thầy Krit làm nhiều công việc khác nhau từ dạy học, nấu ăn cho đến công việc hành chính, sửa chữa...

Dù trường có 20 học sinh ở lứa tuổi khác nhau song vì thiếu giáo viên, tất cả tập trung ở một lớp học. Thầy Krit dạy các em theo nhóm. Học sinh làm bài tập trong sách giáo khoa trong khi đợi thầy giáo giảng đến lượt. Đến gần trưa, thầy giao bài tập cho học sinh rồi tranh thủ vào bếp nấu bữa trưa.

“Tôi đã rất mệt mỏi khi phải đảm nhận nhiều vai trò. Mỗi ngày đi làm đều là một ngày dài”, thầy Krit bày tỏ.

Tuy nhiên, theo thầy giáo, khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu nguồn lực và cơ sở vật chất. Đơn cử, trường chỉ một máy tính nên học sinh phải thay phiên nhau sử dụng.

Học sinh trường hầu hết đến từ các gia đình thu nhập thấp và thiếu đồ dùng học tập cơ bản như đồng phục, sách vở... Nhà trường phải nhờ vào sự ủng hộ, quyên góp từ người dân địa phương để duy trì hoạt động.

Dù vậy thầy giáo khẳng định sẽ gắn bó với ngôi trường và học sinh nơi đây đến khi nào còn có thể. “Tôi sẽ làm hết khả năng để giúp học sinh thực hiện ước mơ và trở thành công dân tốt. Tôi sẽ không bỏ rơi các em”, thầy Krit chia sẻ.

Theo Bangkok Post

Bài liên quan
Hình ảnh Hai Bà Trưng xuất hiện trong chiếc đồng hồ xa xỉ của Thụy Sỹ
Hãng đồng hồ Thụy Sỹ Christophe Claret mới đây giới thiệu bộ sưu tập mới mang tên Legend, trong đó có mẫu đồng hồ mang hình ảnh Hai Bà Trưng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngôi trường chỉ có một giáo viên