Sức khỏe

Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên "bốc mùi", nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng!

Tuấn Minh, 12/06/2024 15:59

Vào mùa hè mà 2 vùng cơ thể này không xuất hiện tình trạng "rau mùi" thì có thể là dấu hiệu của gan khỏe mạnh.

Gan là một trong những cơ quan nội tạng rất quan trọng trong cơ thể con người. Nó có thể chỉ huy các cơ quan khác nhau trong cơ thể chúng ta. Gan cũng rất mỏng manh nhưng khi mới có vấn đề, chúng ta thường khó phát hiện ra vì gan không có đầu dây thần kinh. Thực tế, khi gan có vấn đề, nó sẽ gửi một số tín hiệu nhỏ đến cơ thể.

Người có gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên "bốc mùi", nhất là vào mùa hè

1. Nách

Vào mùa hè nóng nực, nhiều người đổ mồ hôi dưới nách. Nếu không tắm rửa hoặc thay quần áo kịp thời, bạn sẽ dễ sinh ra mùi cơ thể. Tuy nhiên ngay cả khi bạn tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ mà mùi hôi nách vẫn không thể loại bỏ được, rất có thể gan đang gặp vấn đề.

Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên bốc mùi, nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng! - Ảnh 1.

Gan có nhiệm vụ giải độc và thải độc trong cơ thể chúng ta. Nếu gan bị rối loạn thì hệ thống nội tiết trong cơ thể và toàn bộ hệ thống giải độc sẽ bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định.

Nách là nơi dễ xuất hiện dấu hiệu, phát ra mùi nồng nặc. Khi cơ thể không có mùi nhưng nách lại bốc ra mùi khó chịu, không khử sạch được thì hãy cẩn thận bệnh gan tìm đến.

2. Miệng

Nhiều người bị hôi miệng trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi, hôi miệng là vấn đề ở miệng, hoặc có thể là dạ dày khi tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, nếu phát hiện mình bị hôi miệng lâu ngày thì đó không phải là vấn đề về đường tiêu hóa hay răng miệng. Nó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan.

Một khi gan trở nên bất thường, chất độc trong cơ thể không thể đào thải kịp thời. Chất độc và rác thải tích tụ trong gan, khi mệt mỏi sẽ sinh ra khí, theo đường hô hấp sẽ thải ra ngoài, hình thành hơi thở khó chịu.

Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên bốc mùi, nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng! - Ảnh 2.

Khi gan đang hoạt động không tốt, bàn tay sẽ xuất hiện 2 triệu chứng

1. Bàn tay xuất hiện tình trạng bất thường

Thông thường, màu sắc lòng bàn tay và mu bàn tay của mọi người đều giống nhau.

Nếu bạn phát hiện trên bàn tay có những điểm huyệt lớn nhỏ khô ráp, dùng lực tác động thấy chuyển sang màu nhợt nhạt, sau đó quay về hiện trạng ban đầu hãy cẩn trọng. Đây rất có thể là do chức năng trao đổi chất của gan đang gặp vấn đề.

2. Móng tay nhợt nhạt, vàng vọt

Trong hoàn cảnh bình thường, móng tay của mọi người hầu như có màu đỏ, sáng bóng, hình lưỡi liềm nhỏ xuất hiện trên móng tay.

Khi phát hiện móng tay nhợt nhạt, vàng vọt, rất có thể gan đang trong tình trạng ẩm ướt, nóng bức, dẫn đến hoạt động không bình thường, kém hiệu quả.

Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên bốc mùi, nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng! - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có những bất thường khác trên cơ thể cảnh báo bệnh gan

1. Đau vùng gan

Để đánh giá gan có khỏe mạnh hay không, bạn có thể đánh giá xem vùng gan có bị đau hay không.

Triệu chứng đặc biệt này cho thấy, gan có thể bị to ra hoặc bao gan có thể bị căng ra, cần được cải thiện bằng cách hợp tác điều trị tích cực.

Chỉ khi gan vẫn khỏe mạnh và chức năng của nó được cải thiện, các triệu chứng đau cục bộ mới giảm bớt. Nếu không, cơn đau lặp đi lặp lại ở vùng gan có thể là dấu hiệu của bệnh gan ngày càng trầm trọng.

2. Mụn mọc trên da bất thường

Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên bốc mùi, nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng! - Ảnh 4.

Việc xác định gan có hoạt động tốt hay không cũng có thể được đo lường bằng những thay đổi trên da.

Trong trường hợp bình thường, mụn sẽ không xuất hiện một cách khó hiểu trên da. Đối với người có vấn đề về gan, mụn sẽ lên bất thường, không xác định rõ nguyên nhân.

3. Bất thường ở tiêu hóa

Tình trạng tiêu hóa, đại tiện của một người có thể đánh giá gan có khỏe mạnh hay không. Bởi vì phân cũng sẽ có những thay đổi đặc biệt trong quá trình chức năng gan suy giảm. Nhất là khi đào thải ra ngoài, phân sẽ có hiện tượng tiêu chảy, hoặc tạo ra phân giống như đất sét.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thường xuyên hãy đi kiểm tra gan càng sớm càng tốt, để tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp kịp thời.

Bài liên quan
4 bất thường buổi sáng cảnh báo bệnh gan
Nếu bạn thường xuyên chảy máu khi đánh răng, hơi thở có mùi táo thối... bạn cần đi khám sớm nhất có thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người gan xấu sẽ có 2 vùng cơ thể thường xuyên "bốc mùi", nếu bạn không có thì rất đáng ăn mừng!