- Cân bằng protein động vật và thực vật: Protein thực vật (protein trong đậu đỗ, ngũ cốc, khoai củ,…) có giá trị sinh học kém hơn protein động vật do thiếu một hay nhiều axit amin cần thiết hoặc sự sắp xếp các axit amin không cân đối. Tuy nhiên, protein động vật (protein trong thịt, cá, trứng, hải sản…) khi chuyển hóa sẽ tạo ra các sản phẩm độc hại cho cơ thể như ure, axit uric, nitrat, cholesterol… Chế độ ăn cân đối giữa protein động vật và protein thực vật sẽ hạn chế việc sinh ra các yếu tố không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, nâng cao vai trò cung cấp năng lượng, xây dựng và giúp hồi phục cơ thể cho trẻ nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà.
- Cân bằng vitamin và khoáng chất: Cần thiết cho sự tăng trưởng và giúp xương chắc khỏe, giúp trẻ điều hòa các quá trình trao đổi chất. Vitamin và khoáng chất giúp duy trì hoạt động của các cơ quan hiệu quả, đặc biệt khi trẻ nhiễm Covid-19. Cân bằng vitamin và khoáng chất còn giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch trước các mầm mệnh gây hại.