Nhân viên y tế TPHCM nghỉ việc tăng vọt lên gần 1.300 người

Theo Vân Sơn - Ngô Tùng | 01/11/2022, 16:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, số nhân viên y tế nghỉ việc trên địa bàn đã tăng lên 1.282 người.

Người đứng đầu Sở Y tế thành phố cho biết, trong lúc ngành y tế đang đề xuất các giải pháp để giữ chân nhân viên y tế thì số nhân sự nghỉ việc tiếp tục tăng cao. Trong số 1.200 nhân viên y tế nghỉ việc thì một bộ phận chuyển sang công tác tại cơ sở y tế tư nhân thì nhiều người đã nghỉ hẳn công việc liên quan đến y tế để chuyển sang lĩnh vực khác.

TPHCM: Nhân viên y tế nghỉ việc tăng vọt lên gần 1.300 người - Ảnh 1.

Áp lực công việc nhưng thu nhập không tương xứng là nguyên nhân khiến nhiều nhân viên y tế nghỉ việc

Ngành y tế đặc biệt lo ngại trước tình trạng số nhân viên y tế là điều dưỡng nghỉ việc ngày càng gia tăng. Hiện nay, một số khoa phòng của nhiều bệnh viện đã xảy ra tình trạng số lượng bác sĩ nhiều hơn điều dưỡng. Thiếu hụt điều dưỡng trong tương lai được dự báo sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn khi số lượng người đăng ký theo học ngành điều dưỡng của các trường chuyên về sức khỏe trên địa bàn thành phố đang giảm ở mức rất sâu.

Trong năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn thành phố có 1.150 người nghỉ việc. Trong khi đó, 9 tháng đầu năm 2022 khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt thì số nhân viên y tế nghỉ việc tiếp tục tăng cao. Dự báo từ nay đến cuối năm số người nghỉ việc còn tiếp diễn.

Ngành y tế lo ngại nếu không có những giải pháp cấp bách tăng thu nhập tăng thêm, tạo môi trường làm việc tốt hơn để giữ chân nhân viên y tế thì tỷ lệ nghỉ việc thời gian tới nguy cơ tiếp tục gia tăng khiến ngành y rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động.

Bài liên quan
Bộ trưởng Nội vụ: Tăng lương sẽ giảm hiện trạng nghỉ việc
(GDTĐ) - Theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, tăng lương cơ sở lên 1,8 đồng/tháng là hợp lý, giảm hiện trạng công chức, viên chức xin thôi việc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên y tế TPHCM nghỉ việc tăng vọt lên gần 1.300 người