Đối với những thực phẩm tươi để trong tủ lạnh như dưa hấu, dưa lê, bảo quản trong tủ lạnh cần phải thực hiện đúng cách. Cách tốt nhất là để dưa nguyên vỏ, chưa cắt gọt vào tủ lạnh. Nếu đã lỡ cắt thành những miếng nhỏ, bạn nên sử dụng loại dao thớt riêng, không phải loại sử dụng để cắt thịt.
Trước khi cho dưa hấu vào tủ lạnh, bạn cần phải bọc nó bằng túi hoặc màng bọc thực phẩm. Cách này sẽ giúp hoa quả không bị nhiễm khuẩn chéo bởi thịt, cá, trứng trong tủ lạnh.
Thời gian làm lạnh dưa hấu tốt nhất chỉ nên trong vòng 2 giờ, không nên để quá 12 giờ bởi sau thời gian này, vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhiều trên bề mặt của dưa hấu.
Nếu bạn để quên dưa đã cắt qua đêm hoặc quá 24 giờ, lúc này số lượng vi khuẩn trên bề mặt đã rất cao, tuyệt đối không nên ăn nữa.
Ảnh minh họa
Ai ăn dưa lê nên biết điều này
Nên mua dưa vào những ngày nắng vì trời càng nắng dưa càng ngọt. Ngược lại không nên mua dưa vào những ngày mưa vì nước mưa sẽ làm dưa nhạt hơn nhiều.
Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.
Nên chọn những quả tròn đều, chắc, da cứng, vỏ đang còn lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm hóa chất thì lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn).
Không chọn những quả vẹo vọ, nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả dưa lê như này ăn vào sẽ rất dễ ngộ độc.