TS Mosley cho biết thêm, những người tham gia ăn tinh bột đề kháng hàng ngày cũng giảm mức độ men gan và các yếu tố gây viêm liên quan đến bệnh gan.
Nếu muốn tận dụng những lợi ích của tinh bột đề kháng thì bạn không cần phải ăn bột ngô. Bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiêu thụ tinh bột đề kháng bằng cách ăn yến mạch, các loại đậu và chuối xanh.
Chuối xanh được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời chuyên gia Liên Hương - Viên Y học ứng dụng Việt nam cho biết, một số báo cáo trực tuyến (online) báo cáo lại rằng một số người sẽ xuất hiện các triệu chứng khó chịu sau khi ăn chuối xanh. Các triệu chứng khó chịu gồm chướng bụng, đầy hơi và táo bón.
Ngoài ra, bạn cũng nên thận trọng khi ăn chuối xanh nếu bạn bị dị ứng với cao su. Bởi chuối xanh chứa loại protein tương tự như loại protein gây dị ứng có trong cao su, do vậy, chuối xanh cũng có thể sẽ gây ra phản ứng dị ứng ở những người có cơ địa dị ứng với cao su.
Chuối xanh rất tốt cho sức khoẻ nhưng nếu như bạn thuộc nhóm người trên thì hãy tránh xa chuối xanh nhé.